Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì?

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Đáp án chính xác là gì? Cùng theo dõi bài viết bên dưới từ Blog Mua Hàng nhé

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì?

Dưới đây là câu hỏi trong bộ môn tin học:

Câu 1: Theo em, ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì:

A. Tốc độ cao, chi phí thấp.

B. Chính xác, chi phí thấp

C. Thu nhận được tất cả các dạng thông tin

D. Tốc độ cao, làm việc không mệt mỏi.

Đáp án: Chọn câu

Theo chúng tôi, ưu điểm của việc sử dụng máy tính là thu nhận được tất cả các dạng thông tin.

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì 1

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì?

Ưu điểm của sử dụng máy tính trong đời sống hằng ngày

Những tính năng hữu ích mà máy tính mang lại cho con người chúng ta:

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet

Với máy vi tính có kết nối mạng internet, chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trên thế giới này. Mọi người thường tìm kiếm nhiều nhất qua trang web google, bing, yahoo,…

Sử dụng máy tính, người ta có thể duy trì kết nối với thế giới thông qua Internet. Internet là một mạng lưới các máy tính giao tiếp thông qua Internet Protocol Suite (TCP / IP). World Wide Web (WWW) hoặc đơn giản chỉ web là một nguồn lực rất lớn của các thông tin có thể được truy cập thông qua Internet.

Máy tính trở thành phương tiện dạy học hiệu quả

Ngày nay, máy tính được sử dụng rộng rãi cho mục đích giáo dục và đào tạo.

Trong trường học, giáo dục máy tính đã được thực hiện bắt buộc để truyền bá nhận thức về máy tính. Như một vấn đề của thực tế, máy tính đã trở thành một công cụ học tập cho trẻ em.

Thật vậy, học sinh có thể sử dụng máy tính như một hệ thống lưu trữ cho nhiều cuốn sách. Ngoài ra, có nhiều trường đại học cung cấp độ trực tuyến, đó là rất thuận lợi cho những người ở trong vùng sâu vùng xa và cho người tàn tật. Trong thực tế, giáo dục trực tuyến là một trong những hình thức linh hoạt và thuận tiện nhất của việc học.

Người ta có thể lấy lợi ích của các chương trình như học trực tuyến ở nhà mà không cần di chuyển. Máy tính cũng được sử dụng cho mục đích đào tạo. Nhiều công ty sử dụng chúng để đào tạo nhân viên của họ.

Có rất nhiều trang web học trực tuyến hiện nay có thể kể đến như Unica, Kyna,… và các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến như Zoom, Google Meet… rất tiện lợi.

Làm việc văn phòng hiệu quả, nhanh chóng hơn

Người ta có thể viết một cách hiệu quả hơn nhờ của một máy tính. Một máy tính cho phép người dùng tạo ra các tài liệu, chỉnh sửa, in ấn, và lưu trữ chúng để họ có thể được lấy ra sau đó.

Với bộ công cụ nổi tiếng của Microsoft đó là Microsoft Office: Word, Excel, Powerpoint,…

Có các công cụ như kiểm tra ngữ pháp, từ điển và nhiều tính năng cài đặt trong máy tính. Giúp chúng ta kiểm tra nhanh không mất nhiều thời gian kiểm tra lại.

Ngoài ra, có không cần phải mở ra một cuốn sách từ điển để tìm kiếm ý nghĩa của các từ.

Đánh máy nhanh hơn nhiều so với văn bản trên một tờ giấy.

Nếu có nhu cầu tổ chức lại câu hoặc đoạn văn, người ta có thể cắt và dán và thực hiện những thay đổi cần thiết.

Chơi game, xem phim, giải trí, đọc báo mua sắm nhờ máy tính

Hiện nay việc mua sắm online trở nên quá phổ biến với các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki, rồi các trang social như Facebook, Tiktokshop,…

Chơi game trực tuyến là một nguồn lực quan trọng của các cá nhân. Nhiều trò chơi trực tuyến có sẵn, mà là mối quan tâm chung đối với bất kỳ nhóm tuổi.

Ngoài ra, ta có thể đọc tin tức, kiểm tra điều kiện thời tiết, kế hoạch kỳ nghỉ, khách sạn và du lịch, tìm hiểu về bệnh và phương pháp điều trị, tìm hiểu về quốc gia cụ thể và nền văn hóa của họ, tìm kiếm việc làm, vv trên Internet.

Nếu một máy tính có cơ sở kết nối Internet, người ta có thể mua sắm và các sản phẩm đã mua sẽ được gửi đến địa chỉ được cung cấp, do đó tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Trao đổi thông tin qua email và phần mềm chat

Đề cập đến một vài trong số các tài nguyên, có thư điện tử (e-mail), tập tin chuyển giao và chia sẻ, trò chuyện trực tuyến, và chơi game. Internet cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ kiến ​​thức, ý tưởng và kinh nghiệm trong bất kì lĩnh vực nào.

E-mail là một phương pháp truyền thông sử dụng trên toàn cầu, giữa bạn bè, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh, và hơn nữa. Các thư điện tử được cung cấp với một hệ thống tạo ra, lưu trữ và chuyển tiếp mail. Nó có thể bao gồm các tin nhắn văn bản với các file đính kèm. Ngoài ra còn có các tiện nghi như trò chuyện trực tuyến có sẵn trên Internet. So với cuộc trò chuyện qua điện thoại, cả e-mail và chat trực tuyến là tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, bên cạnh email thì chúng ta thường dùng các phần mềm chat để trao đổi thông tin, liên lạc với nhau. Có thể kể đến như zalo, facebook, telegram, viber,…

——————-

Bạn thấy ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Hãy chia sẻ cùng Blog Mua Hàng và mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart