Thiệp giáng sinh tự làm – Mẫu 2

Thiệp giáng sinh tự làm – Mẫu 2

Trong số các món quà tặng tự làm, thì làm thiệp là dễ thực hiện hơn cả. Tiếp tục chuỗi seri các bài viết trong chuyên mục tự làm đồ dùng – quà tặng, Blog Mua Hàng giới thiệu đến bạn mẫu thiệp giáng sinh tự làm.

Nếu như các bạn đã theo dõi Blog Mua Hàng, thì trước đó, đã có một vài hướng dẫn làm thiệp Noel rất dễ thương. Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn thêm một mẫu thiệp Giáng sinh, để các bạn có thêm lựa chọn.

Thiệp giáng sinh tự làm - Mẫu 2

Thiệp giáng sinh tự làm – Mẫu 2

Bao giờ cũng vậy, những món quà do chính bàn tay chúng ta làm dù có nhỏ hay đơn giản thì cũng đều mang một ý nghĩa đặc biệt.

Chuẩn bị vật liệu:

– Giấy làm thiệp màu vàng (hoặc màu tùy thích).

– Vải dạ các màu: xanh lá đậm, trắng, đỏ, đen.

– Kéo, keo nến, viết, thước.

– Giấy A4 loại cứng, một ít hạt mút xốp.

Chuẩn bị vật liệu làm thiệp Noel mẫu 2

Chuẩn bị vật liệu làm thiệp Noel mẫu 2

Xem thêm: 

» Cách làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

» Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vẽ lên giấy làm thiệp một hình chữ nhật có kích thước 15cmx30cm. Gập đôi theo chiều dài hình chữ nhật để được một tấm thiệp hình vuông. Và vẽ lên giấy làm thiệp một hình tròn có đường kính 14cm. Cắt hình tròn đó ra.

Bước 2: Chia hai cạnh chiều dài của giấy A4 thành ba đoạn với kích thước đoạn 1 và đoạn 2 mỗi đoạn 10cm, đoạn 3 là 9,7cm. Tiếp đến vẽ lên giấy hình ba cái sừng của con tuần lộc.

Các bạn cứ vẽ tự nhiên hình dáng của các cái sừng nhưng nhớ là phải đảm bảo đúng chiều cao của những chiếc sừng. Cái sừng 1 và 3 có chiều cao bằng nhau 10cm, còn cái sừng thứ 2 có chiều cao 14cm.

Bước 3: Cắt ba cái sừng đã được vẽ trên giấy ra. Đặt ba cái sừng lên vải dạ màu xanh và vẽ theo, rồi cắt ra. Như vậy là chúng ta có được ba cái cây. Xếp ba cái cây lên tấm thiệp vuông rồi dùng keo nến dán lại.

Bước 4: Trang trí lên cây một cái nơ bằng dây lụa đỏ. Bạn có thể cột sẵn nơ rồi dán lên hoặc luồn dây lụa qua dưới các cành cây sau đó cột lại và thắt thành nơ như bó hoa.

Dùng keo nến đính những hạt mút xốp lên một cách tự nhiên để trông giống như những hạt tuyết rơi và dính lại trên cây.

Bước 5: Cắt vải màu trắng, đỏ và đen để làm người tuyết. Sau đó dùng keo nến dán người tuyết lên. Các bạn có thể tham khảo cách làm người tuyết ở bài Đôi thông. Dùng viết màu đỏ viết dòng chữ MERRY CHRISTMAS lên góc trên bên trái của tấm thiệp.

Bước 6: Đặt thiệp tròn vào trong thiệp vuông và để vào bao thiệp là bạn đã có được một tấm thiệp Giáng sinh dễ thương. Với mẫu thiệp này các bạn nên làm bao thiệp hình vuông.

Chúc các bạn mùa Giáng sinh thật vui!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart