Phát triển tư duy để sinh tồn khi thiên tai ập đến

Kiến thức, sự chuẩn bị và hành trang thích hợp là tất cả các khía cạnh quan trọng của việc sinh tồn. Có một kho dự trữ thức ăn, nước uống và việc huấn luyện để có thể tự túc trong một thời gian chắc chắn sẽ làm tăng khả năng bạn vượt qua một tình huống thảm khốc thành công.

Nhưng những câu chuyện về những người ít được đào tạo và không có đồ nghề bị đẩy vào những tình huống sinh tử thì sao? Nhiều người trong số những người này cố gắng sống sót mặc dù tỷ lệ cược đang chống lại họ rất lớn.

Điều gì đã khiến những người này phải sống?

Đơn giản. Đó là suy nghĩ của họ. Họ không chịu chết. Họ không chịu bỏ cuộc. Họ không chịu từ bỏ chiến đấu. Họ đã chọn để tồn tại!

Tư duy sinh tồn giúp bạn phát triển tâm lý để tồn tại và phát triển khi xảy ra thảm họa

Phát triển tư duy để sinh tồn khi thiên tai ập đến

Phát triển tư duy để sinh tồn khi thiên tai ập đến

Dưới đây là 12 lời khuyên liên quan đến Tư Duy Sinh Tồn để giúp bạn phát triển tâm lý để tồn tại và phát triển khi thảm họa xảy ra.

 1. Trừ khi bạn đang luyện tập cho mọi tình huống sinh tồn tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải (điều đó là không thể), nếu không sẽ có điều gì đó khiến bạn bất ngờ. Hãy tận dụng những gì bạn biết và áp dụng nó vào tình huống mới một cách tốt nhất có thể.
 2. Ở trong tình huống sinh tử sống chết thật là tệ hại. Đối phó với những cảm xúc tiêu cực một cách nhanh chóng và tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.
 3. Bắt tay vào việc tự duy trì càng nhanh càng tốt. Bạn có thể sẽ không biết khi nào sự trợ giúp sẽ đến.
 4. Đưa ra quyết định rằng bạn sẽ tồn tại cho dù thế nào đi nữa. Đừng bao giờ đi chệch khỏi con đường đó, đừng cho phép bất kỳ suy nghĩ nào khác có chỗ trong suy nghĩ của bạn.
 5. Chỉ khi được thử thách, chúng ta mới thấy được bản lĩnh thực sự của mình. Tạo thói quen thách thức bản thân một cách nhất quán để tâm lý của bạn đủ mạnh mẽ để đối phó với bất kỳ thảm họa nào có thể xảy đến với bạn.
 6. Khi đối mặt với một tình huống sống còn hoặc cái chết, bạn sẽ phải trải qua những thất bại. Tiếp tục đi, tiếp tục trở lại, đừng bỏ cuộc!
 7. Hãy thích nghi. Tìm hiểu nhiều cách để thực hiện các nhiệm vụ sinh tồn quan trọng như đốt lửa hoặc lọc nước. Đừng là một con ngựa nhỏ.
 8. Nhiều người chết cóng khi gặp tình huống nguy hiểm. Không đưa ra quyết định cũng có thể có hại như lựa chọn sai. Suy nghĩ trước khi hành động… nếu bạn có thời gian. Nhưng hãy hành động!
 9. Bạn có thể sống một cuộc sống chuẩn bị sẵn sàng, nhưng thời điểm chính xác bạn cần đưa các kỹ năng và sự chuẩn bị của mình vào cuộc chơi không phải là thời điểm bạn có thể lựa chọn. Hãy tin tưởng vào kỹ năng của bạn, tin tưởng vào tiền đồ của bạn, hãy bắt tay vào công việc!
 10. Sống sót là về một điều và một điều duy nhất… sống sót. Hãy tập trung vào nhiệm vụ đó và làm những gì cần thiết để tiếp tục lâu hơn và xa hơn một chút.
 11. Tôi có thể sẽ gặp được vận may trong lúc tìm cách sinh tồn. Tuy nhiên, toàn bộ mục tiêu của việc chuẩn bị là không phụ thuộc vào may mắn. Đừng chỉ tập trung vào việc mua sắm, hãy tập trung vào việc học các kỹ năng cần thiết để tồn tại.
 12. Lời cuối cùng… đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ bỏ cuộc.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc phải chuẩn bị cho vấn đề sinh tồn khi thảm họa xảy ra không? Hãy chia sẻ cùng Blog Mua Hàng nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart