Những lưu ý khi vệ sinh smartphone

Hiện nay, smartphone đang là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Cũng chính vì thế mà mức độ “bẩn” sau một thời gian sử dụng là rất cao và là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tưởng chừng như việc lau chùi và vệ sinh smartphone là điều khá đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết, và hiểu rõ những phương thức vệ sinh đúng cách.

Nên nhớ rằng, smartphone cũng là một thiết bị điện tử rất dễ xảy ra hỏng hóc. Thậm chí, việc vệ sinh sai cách cũng khiến smartphone “ra đi” bất cứ lúc nào. Do đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách lau chùi smartphone cũng như những điều cần phải lưu ý.

1. Không nên vừa cắm sạc vừa vệ sinh

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là ngắt tất cả kết nối có dây liên quan tới smartphone. Không nên vừa vệ sinh, vừa sạc pin cho máy. Bởi thông qua những kết nối như cổng sạc, tai nghe, hay dây cáp cắm tới máy tính, việc vệ sinh smartphone có thể gây mất an toàn.

Không nên vừa cắm sạc vừa vệ sinh smartphone

Không nên vừa cắm sạc vừa vệ sinh smartphone

Tốt nhất là hãy tháo bỏ những dây cắm này ra trước khi vệ sinh smartphone. Điều này vừa đảm bảo thiết bị không dẫn điện, chập cháy, vừa khiến việc vệ sinh chiếc điện thoại dễ dàng và diễn ra một cách nhanh chóng.

2. Chỉ sử dụng khăn làm từ sợi tổng hợp Microfiber

Đây có thể xem là cách thức lau chùi smartphone duy nhất được các nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng. Microfiber là một loại sợi tổng hợp khá mềm, mịn và có tính bám bụi rất tốt giúp lau sạch mà không ảnh hưởng tới màn hình smartphone. Đặc biệt loại khăn làm từ chất liệu này thường khá rẻ và chúng ta hoàn toàn có thể tìm mua được ở siêu thị.

3. Không đổ nước và hóa chất trực tiếp lên màn hình

Khi đã ngắt hết các kết nối có dây và chuẩn bị được một chiếc khăn từ sợi tổng hợp, đây cũng là lúc bắt đầu tiến hành vệ sinh. Chúng ta có thể sử dụng một vài dung dịch hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, hoặc đơn giản là nước máy thông thường. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, những chất này khi tiếp xúc trực tiếp với smartphone có thể gây hỏng hóc cho thiết bị.

Sử dụng một chiếc khăn ẩm lau điện thoại là cách làm an toàn nhất

Sử dụng một chiếc khăn ẩm lau điện thoại là cách làm an toàn nhất

Do đó, việc sử dụng một chiếc khăn ẩm là cách làm an toàn nhất. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh, chúng ta cũng nên tránh để smartphone ở gần những nơi ẩm ướt, hoặc chứa nước. Độ ẩm cao sẽ gây tổn hại cho quá trình vận hành của thiết bị.

4. Tuyệt đối không dùng giấy vệ sinh

Thông thường, nhiều người trong chúng ta thường có thói quen thay vì dùng khăn lại sử dụng giấy vệ sinh để lau chùi các vật dụng trong nhà. Lâu dần, giấy vệ sinh cũng được sử dụng cho cả các thiết bị điện tử từ TV cho đến laptop, hay thậm chí là cả smartphone.

Thực tế, giấy vệ sinh khá tiện lợi để lau chùi các đồ gia dụng, tuy nhiên chúng ta không nên vì thế mà lạm dụng nó để vệ sinh cho cả smartphone. Bởi lẽ, giấy vệ sinh rất dễ bám bụi, dẫn đến khi chà xát lên smartphone sẽ gây xước màn hình, hay thậm chí bột giấy sẽ rơi vào khe của thiết bị.

5. Đừng quên vệ sinh các cổng kết nối

Đừng quên vệ sinh các cổng kết nối

Đừng quên vệ sinh các cổng kết nối

Bên cạnh màn hình smartphone, chúng ta cũng cần quan tâm tới cả các cổng kết nối. Cụ thể là cổng cắm sạc, microUSB hoặc cổng Lightning, jack cắm tay nghe, khe cắm sim và thẻ nhớ. Có thể nói, đây là những nơi bẩn nhất trên smartphone, bởi lẽ chúng được sử dụng rất nhiều, nhưng chúng ta thường bỏ quên và rất ít khi lau chùi. Do đó, hãy luôn ghi nhớ vệ sinh những cổng kết nối này bằng cách sử dụng các bình khí nén, bởi lẽ nó vừa sạch và không gây hại đến thiết bị.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart