Mẹo vặt sức khỏe giúp bạn kiểm soát cơ thể của mình

Thỉnh thoảng trong công việc hay trong cuộc sống thường ngày, chúng ta hay gặp các vấn đề về sức khỏe một cách bất thình lình. Chẳng hạn như: đau đầu, đau cổ họng, chảy máu cam, tay bị tê liệt,… Trong bài viết này, Blog Mua Hàng đã tổng hợp danh sách những mẹo vặt sức khỏe giúp bạn giải quyết các vấn đề trên cơ thể của mình một cách an toàn, hiệu quả.

Mẹo vặt sức khỏe giúp bạn kiểm soát cơ thể của mình

Trị đau đầu bằng cách xoa bóp ngón chân cái

Tại sao nó hoạt động: Có các khu vực phản xạ đầu ở trên cùng, ở hai bên và trên gốc các ngón chân cái của bạn. Nếu xoa bóp những khu vực này, bạn có thể giảm căng thẳng ở đầu và cổ.

Làm dịu thần kinh của bạn bằng cách thổi vào ngón tay cái của bạn

Mẹo vặt sức khỏe làm dịu thần kinh

Mẹo vặt sức khỏe – làm dịu thần kinh bằng cách thổi vào ngón tay

Tại sao nó hoạt động: Khi bạn cố gắng thở ra bằng một đường thở gần như bị tắc nghẽn, áp lực màng phổi của bạn sẽ tăng lên. Điều này kích thích dây thần kinh phế vị kiểm soát nhịp tim của bạn. Còn một lý do nữa tại sao thủ thuật này có thể hoạt động với bạn – ngón tay cái của bạn có nhịp đập riêng, vì vậy khi bạn thổi vào chúng, nó cũng ảnh hưởng đến mạch tổng thể của bạn.

Nâng cao tâm trạng của bạn bằng cách giữ một chiếc bút chì giữa hai hàm răng của bạn

Tại sao nó hoạt động: Giữ một cây bút chì trong miệng sẽ giúp bạn kích hoạt cơ cười, có thể đánh lừa não bộ và nâng cao tinh thần của bạn.

Làm dịu cổ họng ngứa ngáy bằng cách gãi tai – mẹo vặt cuộc sống sức khỏe

Tại sao nó hoạt động: Khi các dây thần kinh trong tai của bạn bị kích thích, nó sẽ tạo ra một phản xạ trong cổ họng của bạn có thể gây ra co thắt cơ. Sự co thắt cơ này có thể làm giảm cảm giác nhột nhột trong cổ họng của bạn.

Tắt phản xạ bịt miệng của bạn bằng cách siết chặt ngón tay cái bên trái của bạn

Tại sao nó hoạt động: Áp lực vào một điểm cụ thể trên lòng bàn tay của bạn có thể làm giảm đáng kể phản xạ bịt miệng của bạn. Và một trong những cách dễ nhất để làm điều này là nắm chặt bàn tay trái của bạn thành một nắm đấm với ngón tay cái của bạn bên trong nó.

Chấm dứt tình trạng chảy máu cam bằng cách ấn vào nướu trên của bạn

Tại sao nó hoạt động: Người ta tin rằng việc gây áp lực lên nướu răng của bạn có thể làm tắc nghẽn động mạch cung cấp máu cho mũi của bạn.

Nuốt những viên thuốc cứng đầu bằng cách nghiêng đầu về phía trước

Tại sao nó hoạt động: Nếu bạn uống một cốc nước và sau đó nghiêng đầu về phía trước thay vì ngửa ra sau, điều này sẽ giúp bạn đối phó với viên nang khó nuốt một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, các viên nang sẽ nổi lên và sẽ nằm ở phía sau cổ họng của bạn ngay lập tức.

“Đánh thức” cánh tay của bạn bằng cách di chuyển đầu của bạn

Tại sao nó hoạt động: Một cánh tay tê mỏi thường là kết quả của sự chèn ép các dây thần kinh ở cổ của bạn. Vì vậy, nếu bạn thả lỏng cơ cổ, điều này sẽ giúp bạn giải phóng áp lực thêm ở cánh tay.

Giảm đau đầu bằng cách nhúng tay vào vòi nước lạnh

Tại sao nó hoạt động: Nhiệt độ lạnh có thể làm thắt chặt các mạch máu của bạn và giảm áp lực mà chúng gây ra cho các dây thần kinh của bạn. Nó hoạt động tốt nhất trên bàn tay của bạn vì chúng có rất nhiều dây thần kinh được kết nối ngay với não của bạn.

Đối phó với nỗi sợ kim tiêm bằng cách ho

Tại sao nó hoạt động: Ho có thể làm mất tập trung đơn giản cho não của bạn. Nó cũng làm tăng huyết áp của bạn ngay lập tức, giúp giảm nhận thức về cơn đau.

Thật đơn giản phải không nào? Những mẹo vặt sức khỏe này rất dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều về mặt kỹ thuật, ai cũng có thể học làm được.

Có thể thấy rằng đây là những mẹo vặt chăm sóc sức khỏe gia đình mà mọi người nên biết. Vì có lúc chúng ta sẽ dùng nó để giúp ích cho người thân, bạn bè của mình. Hãy lưu lại, biết đâu có dịp bạn sẽ cần dùng đến.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart