Làm cơm trộn rong biển thập cẩm

Vào những dịp họp mặt bạn bè hay tiệc tùng, các bạn có thể làm một món ăn thể hiện tình đoàn kết, tình bạn, tình thân. Những tình cảm ấy sẽ được chúng ta gom góp lại và gói gọn trong một món ăn, đó là món cơm trộn rong biển thập cẩm để người thân, bạn bè chúng ta có thể vừa ăn vừa cảm nhận được hương vị của những tình cảm trên.

Làm cơm trộn rong biển thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm trộn rong biển đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm trộn rong biển đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm trộn rong biển đơn giản

  • Cơm
  • Mì vắt
  • Dưa leo
  • Cà chua
  • Đậu đũa
  • Rong biển
  • Cari hột
  • Hành lá
  • Quế, xà lách

Các bước làm món cơm trộn rong biển thập cẩm

Bước 1: Cho rong biển vào nồi nước nấu trong 3 phút.

Bước 2: Cho dầu vào chảo và cho thêm một ít hành vào phi thơm và tiếp tục cho mì vắt (đã luộc sơ) vào xào đều 3 phút, cho vào một ít bột ngọt, muối, đường nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó cho một ít hành vào xào tiếp khoảng 2 phút.

Bước 3: Cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho đậu đũa vào xào khoảng 4 phút ta tiếp tục cho gia vị (bột ngọt, muối, đường) vào nêm cho vừa ăn.

Bước 4: Cho ít dầu vào chảo, cho vào cà chua đã băm nhuyễn vào xào đều khoảng 5 phút ta cho gia vị vào nêm vừa ăn. (nên cho đường hơi nhiều một ít)

Bước 5: Đổ một ít dầu vào chảo và cho vào một ít cari hột, trộn đều cari khoảng 3 phút nhấc chảo xuống, ta vớt hột ca ri ra riêng, nước cari riêng. Sau đó ta cho một ít dầu, nước cari vào chảo và cho cơm vào rang đều khoảng 8 phút ta nêm gia vị vừa ăn rồi nhấc xuống.

Bước 6: Cho rong biển, mì vắt, cà chua, đậu đũa vào tô trộn đều và cho thêm cơm vừa rang vào.

Bước 7: Bào dưa leo thành từng miếng mỏng trộn một ít  dầu và đường. Sau đó ta cho dưa leo, xà lách, quế trang trí lên đĩa cơm. Như vậy là món cơm trộn hỗn hợp đã hoàn thành.

Món cơm trộn này có đặc điểm là có hương vị của các thứ như vị chua của cà, vị ngọt của đậu và vị thanh của rong biển, cùng với vị béo của mì vắt. Tất cả những mùi vị ấy sẽ được hòa quyện vào nhau khi ta thưởng thức, nếu muốn ăn cay ta cũng có thể cho thêm một ít tương ớt vào cũng được.

Hy vọng các bạn sẽ thích thú với món cơm trộn thập cẩm này.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart