Hướng dẫn cách làm ví máy ảnh

Hướng dẫn cách làm ví máy ảnh

Một chiếc ví hình máy ảnh dễ thương, sẽ giúp bạn không chỉ để tiền được gọn gàng ngay ngắn và theo thứ tự mà nó còn đựng được những vật thường dùng khác.

Và chiếc ví hình máy ảnh này, cũng có thể là món quà độc đáo có một không hai để tặng bạn bè nhân dịp sinh nhật, hay vào một ngày đặc biệt khác.

Hướng dẫn cách làm ví máy ảnh

Hướng dẫn cách làm ví máy ảnh

Vậy thì các bạn còn chờ gì mà không nhanh chuẩn bị vật liệu, và thực hiện theo những bước hướng dẫn để có được một chiếc ví hình máy ảnh, và có ngay một tấm ảnh xinh xinh trên ví như chụp hình lấy liền.

Chuẩn bị vật liệu làm ví máy ảnh:

– Vải dạ các màu: xanh dương, hồng đậm, hồng nhạt và màu trắng (bạn có thể phối màu khác theo ý thích)

– Vài chiếc cúc áo

– Kéo, kim và chỉ cùng màu vải.

Chuẩn bị vật liệu làm ví máy ảnh

Chuẩn bị vật liệu làm ví máy ảnh

Xem thêm: 

» Cách làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

» Thú con bảo vệ bút chì

Các bước làm ví máy ảnh:

Bước 1: Cắt vải dạ màu hồng nhạt, hồng đậm và màu trắng thành các hình tròn có đường kính lần lượt là 1.5cm, 4.5cm và 6cm. Đặt ba hình tròn đồng tâm với nhau sau đó dùng chỉ kết lại (hình tròn lớn kết đường chỉ mảnh, hình tròn nhỏ kết thành các cánh hoa).

Bước 2: Cắt vải dạ màu hồng nhạt thành hình chữ nhật có kích thước 8cmx18cm. Đặt các hình tròn đã được kết ở bước 1 lên và kết lại để làm ống kính của máy ảnh (khoảng cách từ đường tròn đến cạnh chiều rộng là 3cm và cách đều hai cạnh chiều dài 1cm). Đây chính là phần mặt trước của máy ảnh.

Bước 3: Trang trí cho mặt trước máy ảnh với các cúc áo và nút đèn. Ngoài ra, bạn có thể dùng viết lông viết tên mình lên góc dưới bên trái mặt trước máy ảnh, dòng chữ này cũng có thể xem là tên thương hiệu máy ảnh (tên nên viết liền và không dấu vì như thế trông mới giống từ tiếng Anh).

Bước 4: Dùng chỉ thêu màu xanh thêu theo kiểu mũi móc xích để dòng chữ trông đẹp hơn.

Bước 5: Cắt vải dạ màu xanh dương thành hình chữ nhật có kích thước 20cmx30cm. Sau đó chia hai cạnh chiều dài thành 3 đoạn, mỗi đoạn có kích thước 10cm rồi dùng thước đánh dấu và gấp các cạnh lại.

Bước 6: Cắt hình chữ nhật số 1 thành hình chiếc bì thư theo kích thước như mẫu.

Bước 7: Đặt mặt trước máy ảnh lên hình chữ nhật số 2 (đặt sao cho cách đều các cạnh của hình chữ nhật) rồi kết hai cạnh bên và cạnh đáy của mặt trước máy ảnh vào khung hình chữ nhật. Cạnh trên không kết lại để tạo ngăn cho chiếc ví.

Bước 8: Đo kích thước tấm ảnh sau đó cộng thêm mỗi cạnh 0.5cm và cắt vải dạ màu hồng đậm thành hình chữ nhật có kích thước như thế. Tiếp theo dùng thước kẽ một hình chữ nhật bên trong hình chữ nhật đó với các cạnh ngắn hơn 1cm rồi cắt hình chữ nhật bên trong ra.

Bước 9: Đặt hình chữ nhật vừa thực hiện ở bước 9 lên hình chữ nhật số 3 (đặt sao cho hai cạnh chiều rộng của hai hình chữ nhật song song và cách nhau 2cm, còn hai cạnh chiều dài thì cũng phải cách đều nhau) rồi kết lại. Tiếp đến kết hai cúc áo lên (hai cúc áo này xem như là các nút điều chỉnh ảnh khi chụp).

Bước 10: Cắt vải dạ màu hồng nhạt thành hình chữ nhật có kích thước 9cmx20cm và đặt lên bên trong hình chữ nhật số 2 để tạo thêm một ngăn cho chiếc ví. Tiếp đến gập hình chữ nhật số 3 lên và dùng chỉ kết hai cạnh bên lại.

Bước 11: Đánh dấu một điểm ngay tâm của cúc áo trên rồi dùng mũi kéo cắt một đường làm khuy vừa với chiếc cúc áo. Đặt ảnh vào trong khung hình, ta có được mặt sau của chiếc máy ảnh.

Bước 12: Dùng chỉ cùng màu làm khuy cho đường vải vừa cắt. Chiếc cúc áo dưới có tác dụng giữ chặt hơn phần nắp của chiếc ví.

Như vậy là chiếc ví máy ảnh đã được hoàn thành. Không chỉ vậy, trên chiếc ví còn có một tấm ảnh nằm trong khung và ở bên trái cũng giống như khi bạn xem lại ảnh mà bạn vừa bấm máy chụp.

Còn giờ thì đã đến lúc chúng ta cùng xem chiếc ví máy ảnh có thể đựng được những gì nhé.

Với cách làm này, bạn có thể làm thêm nhiều mẫu ví khác nhau. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart