Hướng dẫn cách làm hoa cúc bằng giấy nhún

Trong bài viết này, Blog Mua Hàng xin giới thiệu với các bạn cách làm hoa cúc bằng giấy nhún. Bạn có thể dùng để trang trí góc bàn nơi làm việc, học tập của mình. Hoặc làm và cắm thành chậu hoa rồi tặng bạn bè, người thân của mình.

Hướng dẫn cách làm hoa cúc bằng giấy nhún

Chuẩn bị vật liệu làm hoa cúc bằng giấy nhún

  • Giấy nhún màu vàng, xanh lá cây
  • Kẽm màu xanh lá cây
  • Chỉ may, keo hai mặt, keo sáp màu xanh lá cây
  • Dây kẽm màu tím, cát hoặc xốp cắm hoa
  • Bình cắm có hình đồng hồ cát

Cách làm hoa cúc bằng giấy nhún

Làm cánh hoa

– Cắt giấy nhún màu vàng theo hình chữ nhật, chiều dài khoảng 40 cm, chiều cao khoảng 5 cm. Dùng kéo cắt sợi nhỏ một cạnh (chừa lại khoảng 1cm) và tỉa lại như hình bên.

– Dùng kéo vuốt những sợi giấy ở phân nữa mảnh giấy phần sợi ngắn theo chiều uốn vào, nữa còn lại uốn theo chiều ngược lại. Tương tự làm thêm cho 2 cánh hoa còn lại.

– Cắt cọng kẽm dài 20 cm (các hoa còn lại cắt cọng kẽm 25 cm, 40 cm). Quấn cánh hoa vào cọng kẽm theo chiều kim đồng hồ, phần sợi ngắn nằm phía trong. Dùng kéo vuốt lại những cánh hoa cho tự nhiên hơn (Hình 2).

– Dùng chỉ buộc cuống hoa lại cho chắc. Dùng keo hai mặt dán quanh cuống hoa. (Hình 3).

Làm đài hoa

– Cắt mảnh giấy nhún màu xanh chiều ngang khoảng 2 cm, chiều dài 20 cm (cho cành hoa ngắn nhất, 25 cm cho cành dài hơn và 40 cm cho cành dài nhất). Kéo dãn một đầu và tỉa thành hình răng cưa. (Hình 4)

– Dán đài hoa xung quanh cuống hoa như hình bên, phần còn lại quấn quanh cọng kẽm cho đến hết. Dùng keo 2 mặt dán lại cho cố định. (Hình 5)

Làm lá măng

– Cắt giấy nhún màu xanh theo hình mẫu bên cạnh (kích thước bằng kích thước hình). Lưu ý: bạn phải chừa phần cuống hơi dài để quấn vào cành. Tương tự cắt khoảng 18 lá (Chúng ta cần 3 nhánh, mỗi nhánh 6 lá).

– Cắt cọng kẽm dài 20 cm, dùng keo sáp quấn 1 lá vào đầu sợi kẽm, 5 lá còn lại quấn xen kẽ như hình bên. Phần keo sáp còn lại quấn đến hết cọng kẽm. Tương tự làm 2 nhánh còn lại.

Kẽm trang trí

– Cắt đoạn kẽm màu dài khoảng 50 cm, uốn cong thành 2 hình tròn theo hình bên. Phần cuống để dài và dùng keo sáp quấn cố định để dễ cắm. Nếu không có kẽm màu, các bạn có thể cắt giấy nhún màu tím theo chiều thẳng và dùng kéo vuốt cong và uốn tương tự.

Cắm hoa cúc tia

– Đổ đầy cát hoặc cắt xốp cắm hoa vừa với miệng bình.

– Cắm 2 hoa cúc ngắn so le sát miệng bình. Một hoa cúc cắm cao nghiêng góc bên trái.

– Cắm 3 nhánh lá măng một bên miệng bình

– Cắm thêm nhánh kẽm trang trí phía sau 2 hoa cúc sao cho 2 hoa cúc nằm giữa 2 vòng trang trí.

Hướng dẫn cách làm hoa cúc bằng giấy nhún

làm hoa cúc bằng giấy nhún

Thế là các bạn đã có một chậu hoa xinh xắn để trang trí góc học tập hoặc bàn làm việc của mình. Tùy theo sự khéo léo, các bạn có thể nghĩ ra nhiều cách cắm khác nhau với các dạng bình và số lượng hoa khác nhau.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart