Hướng dẫn cách gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ

Những ngày gió se lạnh lại đến rồi, hãy sưởi ấm tình mẫu tử thiêng liêng của bạn bằng một món quà dành tặng cho người mẹ muôn vàn kính yêu nhé. Một hình gấp Kangaroo con dễ thương trong túi của Kangaroo mẹ sẽ là một món quà rất ý nghĩa. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian các bạn sẽ làm cho mẹ của mình vui đấy!

Hướng adẫn cách gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ dep

Hướng adẫn cách gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ

Trong bài viết hôm nay, Blog Mua Hàng sẽ hướng dẫn bạn cách gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ. Bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn xếp giấy Origami khác: GẤP GIẤY ORIGAMI

Chuẩn bị vật liệu:

– Giấy màu bóng màu cam và màu vàng (hoặc màu nâu hay màu sắc mà bạn yêu thích). Các bạn nên mua loại giấy màu bóng cao cấp của Hồng Hà.

– Kéo, bút lông đen, thước, băng keo hai mặt.

Chuân bị vật liệu gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ

Chuân bị vật liệu gấp giấy Origami Kangaroo tặng mẹ

Cách thực hiện gấp giấy Origami Kangaroo

Blog Mua Hàng sẽ chia nhỏ ra từng bước, rất tỉ mỉ, chậm rãi để bạn có thể làm theo.

Bước 1: Cắt giấy màu cam thành 1 hình vuông có độ dài cạnh là 19 ô giấy (= 19cm) để gấp Kangaroo mẹ. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo rồi mở ra để tạo nếp gấp. Lật mặt trắng lên, gấp hai cạnh kề của hình vuông vào sát nếp gấp.

Bước 2: Gấp đôi hình lại. Vẽ lên hình các kích thước như sau: số 1 = 6cm, số 2 = 1.2cm, số 3 = 5cm, số 4 = 11,5cm, số 5 = 5,5cm, số 6 = 0.8cm.

Bước 3: Chỉnh hình gấp cho thẳng và giữ chặt các đường gấp rồi cắt theo các đường đã vẽ.

Bước 4: Đánh dấu một điểm cách đỉnh nhọn của hình gấp 5cm. Từ điểm đó gấp phần đỉnh nhọn xuống và ép chặt gấp ra phần mặt của con Kangaroo.

Bước 5: Gấp đỉnh đầu nhọn xuống 2cm rồi ép chặt vào bên dưới phần đầu.

Bước 6: Gấp hình tam giác nhỏ lên trên để làm phần tai của con Kangaroo, mặt sau cũng gấp giống như vậy.

Bước 7: Gấp ngược hai tay rời lên trên rồi gấp phần tay liền bên dưới lên. Để hai tay rời vào bên trong tay liền và gấp ép chặt phần đầu hai bên cánh tay vào trong.

Bước 8: Mở hình vừa gấp được ra. Phần dưới gấp lật lên thành hình tam giác.

Bước 9: Gấp phần dưới ngược lên cho đến đường cắt ngang của tay để làm túi của con Kangaroo.

Bước 10: Gấp đôi theo đường đứng ở giữa của hình vừa gấp lại. Phần bên trái gấp lật qua như hình để làm chân con Kangaroo. Mặt bên kia cũng gấp giống như vậy. Sau đó lấy bút lông vẽ hai mắt cho con Kangaroo.

Bước 11: Lấy 1 điểm từ bụng dưới của con Kangaroo lên 1cm rồi dùng đầu ngón tay cái ấn phần góc vuông vào bên trong. Tiếp đến gấp góc vuông của hai chân con Kangaroo ngược vào bên trong (xem hình). Phần thân Kangaroo đã hoàn tất.

Bước 12: Cắt giấy màu cam thành 1 hình vuông có độ dài cạnh là 10 ô giấy để gấp đuôi con Kangaroo. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo rồi mở ra để tạo nếp gấp. Lật mặt trắng lên, gấp hai cạnh kề của hình vuông vào sát nếp gấp.

Bước 13: Tiếp tục gấp hai cạnh ngoài vào bên trong rồi gấp đôi lại theo đường giữa.

Bước 14: Chia phần đuôi làm 3 đoạn. Từ trái qua gấp một đoạn xuống rồi gấp một đoạn ngược lên. Như thế là đã gấp xong cái đuôi của Kangaroo.

Bước 15: Dùng băng keo hai mặt dán phần đuôi vào phần thân. Con Kangaroo mẹ hoàn chỉnh rồi đấy.

Bước 16: Cắt giấy màu vàng thành 1 hình vuông có độ dài cạnh là 9 ô giấy để gấp Kangaroo con. Các bạn thực hiện tương tự các bước gấp Kangaroo mẹ. Riêng bước 2 số đo theo kích thước như sau: số 1 = 3cm, số 2 = 0.4cm, số 3 = 2.2cm, số 4 = 5,5cm, số 5 = 3,5cm, số 6 = 0.5cm.

Bước 17: Sau khi gấp xong hình dáng con Kangaroo con, dùng kéo cắt bỏ góc vuông của phần bụng dưới.

Bước 18: Đặt con Kanguru con vào trong túi con Kangaroo mẹ. Thế là chúng ta đã hoàn hoàn thành cặp mẹ con Kangaroo.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong gấp giấy Origami Kangaroo rồi.

Các bước gấp Kangaroo không quá khó và cũng không đòi hỏi mức độ khéo tay cao nên các bạn nam cũng có thể gấp để làm quà dành tặng cho người mẹ đáng kính. Và biết đâu sau khi tặng mẹ yêu cặp mẹ con Kangaroo bạn cũng sẽ có được may mắn nhận lại một món quà khác từ mẹ của mình.

Ngoài ra cá nhân mỗi bạn cũng có thể giữ riêng những cặp mẹ con Kangaroo cho mình để làm dụng cụ đánh dấu sách. Lật trang sách ra, nhìn thấy hình ảnh mẹ con Kangaroo sẽ làm bạn nhớ đến công lao của mẹ và như thế bạn sẽ có động lực để tích cực học tập hơn.

Chúc các bạn thành công!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart