Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Có nhiều cách chụp màn hình máy tính

Thỉnh thoảng chúng ta cần chụp lại giao diện màn hình màn tính để gửi tài liệu, thông tin quan trọng cho người nhận. Ví dụ như máy tính bị lỗi gì đó, hoặc nhờ hướng dẫn sử dụng một phần mềm nào đó. Nhiều người thường dùng cách chụp màn hình máy tính bằng điện thoại rồi gửi ngay qua facebook messenger hoặc zalo, viber…
Tuy nhiên khi chụp màn hình máy tính như vậy, hình ảnh thường không rõ ràng, rất khó nhìn. Trong bài viết này, Blog Mua Hàng sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính bằng lệnh đơn giản trên máy tính, laptop của bạn.
back to menu ↑

Cách chụp màn hình máy tính, laptop bằng lệnh

Bước 1: Bạn mở giao diện màn hình máy tính cần chụp, sau đó ấn phím Print Screen.

Có nhiều cách chụp màn hình máy tính

Nhấn phím Print Screen chụp màn hình máy tính

Phím Print Screen thường được viết tắt thành PrtScnPrnt ScrPrint Sc và nằm ở góc phải phía trên của bàn phím. Nếu bạn không tìm thấy phím Prt Sc thì có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút.

Đối với máy tính bàn thì bạn chỉ cần nhấn riêng lẻ phím Print Screen, còn đối với laptop có thể bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn + Prt SC.

Bước 2: Nhấn phím Windows (hình cửa sổ) trên bàn phím. Nhập vào từ khóa tìm kiếm Paint. Mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh Paint lên.

Bước 3: Ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần ấn File > Save (hoặc Ctrl + S) để lưu hình ảnh lại.

Chọn vị trí cần lưu và nhấn Save.

Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào các ứng dụng khác như chat zalo, facebook, viber rồi gửi luôn. Rất tiện lợi và nhanh chóng.
Như vậy là bạn đã chụp hình màn hình laptop, máy tính thành công. Hình ảnh đẹp, sắc nét hơn nhiều so với chụp bằng điện thoại.

—————————–

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và share Fanpage Blog Mua Hàng, để tiếp tục theo dõi những bài viết khác trong tương lai.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart