Ét ô ét nghĩa là gì trên facebook?

ét ô ét nghĩa là gì?

Theo Blog Mua Hàng tìm hiểu thì “Ét ô ét” là một cụm từ xuất hiện trong trào lưu ngôn ngữ của giới trẻ trong năm 2022. Đây là cách phát âm và sử dụng phiên âm tiếng Việt của tín hiệu cầu cứu SOS trong tiếng Anh. Ban đầu, cụm từ này được nhìn thấy trên ứng dụng TikTok khi một người phụ nữ đáp lại một bình luận bằng việc nói “Ét o ét (SOS)”.

Cụm từ này nhanh chóng lan truyền và được nhiều người trẻ bắt chước. Thay vì viết theo cách thông thường là SOS, cộng đồng mạng sử dụng cách phát âm “ét o ét” để thể hiện các tình huống khó đỡ hoặc để thu hút sự chú ý vào một vấn đề nào đó. Lý do cho sự phổ biến của “ét o ét” là cụm từ này dễ sử dụng, dễ nhớ và mang tính hài hước. Ngoài ra, cách phát âm và biểu cảm khi nói cũng tạo ra sự hài hước.

Ét ô ét nghĩa là gì?

“Ét o ét” là cách phát âm theo tiếng Việt của cụm từ S.O.S. SOS là viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh có ý nghĩa cấp cứu hoặc khẩn cấp, bao gồm:

  • Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi)
  • Send Out Succor (gửi cứu trợ)
  • Save Our Souls (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi)
  • Shoot Our Ship (hãy bắn tàu của chúng tôi)

SOS được sử dụng trong những tình huống nguy hiểm khi bạn muốn gửi tín hiệu cầu cứu đến ai đó. “Ét o ét” được dùng để đọc cụm từ này theo tiếng Việt và thường được sử dụng trong trào lưu và giao tiếp trực tuyến của giới trẻ.

Ét ô ét nghĩa là gì trên facebook?

Ét ô ét nghĩa là gì trên facebook?

Ét ô ét nghĩa là gì trên facebook?

Ét o ét trên Facebook là gì? Trong thời gian gần đây, trend “ét o ét” đang lan tràn trên các mạng xã hội như TikTok, Instagram và đặc biệt là Facebook. Cụm từ “ét o ét” được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng giới trẻ, và có thể thấy rằng khoảng 7-8 bài viết trên Facebook đều sử dụng cụm từ này. Tuy nhiên, nhiều người dùng không hiểu ý nghĩa của “ét o ét” trên Facebook là gì.

Đơn giản, “ét o ét” là cách phát âm tiếng Việt cho cụm từ SOS dựa trên phiên âm của giới trẻ. Cụm từ này được sử dụng để diễn đạt tình trạng khẩn cấp và nhu cầu được hỗ trợ ngay lập tức. Thay vì sử dụng các từ ngữ khác để diễn tả nhu cầu giúp đỡ, các bạn trẻ lại lựa chọn “ét o ét” như một trào lưu, một xu hướng để thể hiện sự cấp bách và mong muốn được giúp đỡ ngay lúc đó, và người dùng đều hiểu ý nghĩa của nó.

Đến đây bạn đã hiểu ét ô ét nghĩa là gì? Tiếp theo, Blog Mua Hàng sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng ét ô ét đúng lúc đúng nơi.

Cách sử dụng Ét ô ét khi gặp trường hợp khẩn cấp

Cách sử dụng “ét o ét” trong các tình huống khẩn cấp

Ban đầu, ký hiệu SOS được sử dụng để gửi tín hiệu cầu cứu cho các tàu thuyền gặp nạn trên biển, nhưng ngày nay nó đã được mở rộng sử dụng trong nhiều trường hợp nguy hiểm khẩn cấp khi cần sự giúp đỡ.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh:

  1. Âm thanh: Ban đầu, SOS được sử dụng là tín hiệu âm thanh để cầu cứu trên biển. Bạn có thể sử dụng âm thanh này thông qua các thiết bị điện tử để liên lạc và gửi thông điệp cần giúp đỡ.
  2. Tín hiệu đèn pin: Tương tự như mã Morse, bạn có thể sử dụng tín hiệu đèn pin để gửi thông điệp SOS. Tín hiệu này bao gồm 3 lần nhấp nháy đèn ngắn, 3 lần nhấp nháy đèn dài và 3 lần nhấp nháy đèn ngắn.
  3. Hình ảnh: Nếu không có thiết bị phát âm thanh hoặc đèn pin, bạn có thể vẽ hoặc sử dụng các vật dụng xung quanh để tạo thành chữ SOS và gửi tín hiệu cầu cứu, nhờ sự trợ giúp.

Ngoài ra, với sự phát triển của thiết bị liên lạc, còn có một số cụm từ khác được sử dụng với ý nghĩa cầu cứu, chẳng hạn như:

  • Mayday: Đây là một từ tiếng Pháp “m’aidez” có nghĩa là “giúp tôi”. Đây cũng là một trong những tín hiệu cầu cứu âm thanh phổ biến sau SOS và đã được Công ước Quốc tế thông qua vào năm 1972.
  • Trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới II, cũng có một số tín hiệu cảnh báo được sử dụng tùy theo từng tình huống cụ thể, ví dụ như QQQ (cảnh báo tàu chiến tấn công), AAA (cảnh báo máy bay ném bom), SSS (cảnh báo tàu ngầm tấn công), RRR (cảnh báo máy bay chiến đấu tấn công),…

Nguồn gốc trào lưu Ét o ét là gì và tại sao mọi người lại nói nó?

Trong thời gian gần đây, cụm từ “ét o ét” đã trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Ngay cả trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Instagram và đặc biệt là Facebook, cụm từ này được sử dụng rất nhiều. Từ đó, nhiều người không hiểu “ét o ét” là gì trên Facebook và nguồn gốc của nó.

Ét ô ét nghĩa là gì? Thực tế, “ét o ét” là cách phát âm tiếng Việt cho cụm từ SOS. SOS là viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh như Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succor (Gửi cứu trợ), Save Our Souls (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi)…

Ban đầu, người ta có cảm giác như là đang nghe tiếng lợn kêu. Nhiều người băn khoăn khi thấy bạn bè của mình đăng trạng thái trên mạng xã hội kèm theo cụm từ “ét o ét”. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, một sinh viên đại học, chia sẻ rằng lúc đầu cô cứ nghĩ rằng đang nhại tiếng lợn kêu. Trong quê cô, mỗi khi mẹ bán lợn, cô thường nghe tiếng lợn kêu “ét ét”. Có lần cô xem một video và thấy có người nói từ này, cô thấy lạ và vui tai, nhưng cô không biết nguồn gốc của trào lưu này và rất tò mò về nghĩa của nó.

Nguyễn Thị Thu, một cô gái trẻ, cũng tỏ ra thắc mắc về cụm từ “ét o ét” hay “ét ô ét” là gì mà thấy nhiều người dùng. Cô cho rằng từ này đang rất phổ biến do nhiều người sử dụng, nhưng cô không biết nó bắt nguồn từ đâu. Cô cho rằng có thể đó là một cách diễn đạt từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tương tự như cách “Ơ mây zing, gút chóp em” đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cô cảm thấy khó hiểu hơn với cụm từ “ét ô ét” này, nhưng cô thích thú khi nghe nó.

Theo chàng trai Đào Đình Đức, cụm từ “ét ô ét” bắt nguồn từ một video trên Facebook và sau đó được truyền miệng nhau. Đức cho biết rằng “ét ô ét” là cách phát âm tiếng Việt của cụm từ SOS trong tiếng Anh. SOS được sử dụng rộng rãi hơn và ban đầu có ý nghĩa là Save Our Ship, tức là cứu tàu chúng tôi khi tàu thuyền gặp nạn trên biển. Ngày nay, cụm từ này được sử dụng trong nhiều trường hợp cấp bách và khẩn cấp.

Nguyễn Phương Uyên, một sinh viên khác, cho biết rằng nguồn gốc ban đầu của “ét o ét” là từ kênh TikTok Bà Toạn Vlogs. Cách phát âm của người phụ nữ này trong video khá thuần Việt, do đó “ét o ét” trở thành phiên âm tiếng Việt của SOS. Sau đó, kênh TikTok Triển Chill đã sử dụng “ét o ét” trong nhiều nội dung so sánh thời ông bà, cha mẹ và thế hệ Z hiện nay, từ đó làm cho cụm từ này trở nên phổ biến hơn.

Vốn dĩ SOS mang ý nghĩa cầu cứu cho tàu thuyền gặp nạn, nhưng ngày nay nó đã được mở rộng sử dụng trong mọi trường hợp nguy hiểm và cấp bách cần sự giúp đỡ. Các bạn trẻ thích sử dụng “ét o ét” trong các tình huống cần cấp thiết và khẩn cấp, và ý nghĩa của nó thường mang tính trêu đùa hơn. Ví dụ, khi đặt quá nhiều đơn hàng trên Shopee và hết tiền, có thể nói “ét o ét cái ví của tui” hoặc khi giá xăng tăng bất thường, các bạn cũng sử dụng “ét o ét”. Uyên chia sẻ rằng các bạn trẻ thích sử dụng từ này vì nó dễ đọc, dễ nhớ và mang tính vui tai.

——————-

Bạn hiểu nghĩa ét ô ét nghĩa là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ cùng Blog Mua Hàng và mọi người nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart