Cách làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

Cách làm thiệp giáng sinh đơn giản, dễ thực hiện.

Cách làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến. Các bạn đã có nghĩ đến hay chuẩn bị món quà gì tặng cho những người yêu thương chưa?

Nếu bạn chưa nghĩ ra, thì hãy tham khảo qua ý tưởng mẫu thiệp đơn giản và đáng yêu, bằng sự kết hợp giữa giấy và vải dạ nhé.

Cách làm thiệp giáng sinh handmade - Mẫu 1

Cách làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

Bao giờ cũng vậy, những món quà do chính bàn tay chúng ta làm dù có nhỏ hay đơn giản thì cũng đều mang một ý nghĩa đặc biệt.

Chuẩn bị vật liệu làm thiệp giáng sinh:

– Giấy làm thiệp màu vàng (hoặc màu tùy thích).

– Vải dạ các màu: xanh lá đậm, trắng, đỏ, đen, nâu.

– Kéo, keo nến, viết, thước, băng keo hai mặt.

– Giấy bìa cứng, vài hạt mút xốp, một ít bông gòn.

Chuẩn bị vật liệu làm thiệp giáng sinh handmade - Mẫu 1

Chuẩn bị vật liệu làm thiệp giáng sinh handmade – Mẫu 1

Xem thêm: 

» Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản

» Làm bể cá vàng trang trí phòng khách

Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh

Cách làm thiệp chúc mừng giáng sinh cũng khá đơn giản thôi, bạn cứ làm thật chậm theo từng bước hướng dẫn bên dưới của chúng tôi nhé:

Bước 1: Nếu giấy làm thiệp có khổ A4 thì gập đôi theo chiều dài để được 1 tấm thiệp hình chữ nhật. Trường hợp giấy làm thiệp có kích thước lớn hơn thì cắt giấy làm thiệp thành 1 hình chữ nhật có kích thước 20cmx30cm, rồi cũng gập đôi theo chiều dài của hình chữ nhật lại.

Bước 2: Vẽ lên giấy bìa cứng 1 hình chữ nhật có kích thước 8cmx10cm rồi kẻ những đoạn phân chia có độ đài như mẫu. Tiếp đến vẽ hình 1 cây thông bên trong hình chữ nhật. Sau đó cắt hình cây thông ra.

Bước 3: Đặt cây thông bằng giấy lên vải màu xanh. Dùng viết kẻ theo các đường rồi cắt cây thông bằng vải ra. Cắt vải màu nâu thành hình một gốc cây rồi dùng keo nến dán vào cây thông.

Bước 4: Để tấm thiệp nằm ngang. Lật bề có dán gốc cây thông ở dưới rồi dùng keo nến dán cây thông vào tấm thiệp. Trang trí cây thông với nơ đỏ và dùng keo nến đính những hạt mút xốp lên cây thông một cách tự nhiên để trông giống như những hạt tuyết rơi và dính lại trên cây.

Bước 5: Dùng băng keo hai mặt dán bông gòn thành dải dài như lớp tuyết dày. Cắt vải màu trắng, đỏ và đen để làm người tuyết. Sau đó dùng keo nến dán người tuyết lên. Các bạn có thể tham khảo cách làm người tuyết ở bài Đôi thông.

Bước 6: Dùng viết màu đỏ viết dòng chữ MERRY CHRISTMAS lên góc trên bên trái của tấm thiệp. Và làm một cái bao thiệp nữa là xong.

Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong các bước trong cách làm thiệp giáng sinh đơn giản mà đẹp.

Chúng ta đã có được 1 tấm thiệp Giáng sinh dễ thương. Giờ thì bạn có thể tha hồ ghi những lời chúc ấm áp lên thiệp để gửi đến người mà mình yêu thương.

Chúc các bạn mùa Giáng sinh an lành!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart