Cách làm Thiệp cám ơn

Hướng dẫn làm Thiệp cám ơn

Lời cám ơn tuy ngắn nhưng có đôi khi chúng ta lại cảm thấy hơi khó mở lời, hoặc với lời cảm ơn đôi khi không thể diễn tả hết tâm ý dành cho những người đã tận tình giúp đỡ hoặc quan tâm đến chúng ta.

Vì thế hôm nay, Blog Mua Hàng muốn giới thiệu đến các bạn một cách để bày tỏ lời cám ơn chân thành và sâu sắc, đó chính là Thiệp cám ơn.

Hướng dẫn làm Thiệp cám ơn

Hướng dẫn làm Thiệp cám ơn

Với tấm thiệp nhỏ này, người được nhận sẽ hiểu được tình cảm của bạn qua những lời cảm ơn trang trọng mà bạn gửi gắm vào đó và đặc biệt là sẽ cảm nhận được chân tình của bạn khi bạn tự tay làm ra tấm thiệp này.

Chuẩn bị vật liệu:

– Giấy làm thiệp màu trắng (kích thước A4).

– Giấy màu (loại có keo): màu cam dạ quang, màu hồng, màu xanh lá.

– Giấy bìa cứng màu trắng.

– Kéo, viết bút lông (hoặc viết nước) màu đỏ, keo dán giấy, chỉ màu đỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm Thiệp cám ơn

Chuẩn bị nguyên liệu làm Thiệp cám ơn

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách gấp giấy Origami Kangaroo

Hướng dẫn gấp giấy Origami chim Anh Vũ

Cách gấp giấy Origami con mèo

Các bước làm Thiệp cám ơn

Những thứ vật liệu này quá dễ để có phải không? Cách làm cũng không khó chút nào! Chúng ta cùng bắt tay gấp giấy Thiệp cám ơn ngay nhé.

Bước 1: Gấp đôi chiều dài giấy làm thiệp để được một tấm thiệp hình đứng. Cắt giấy màu màu hồng thành hình chữ nhật có các cạnh nhỏ hơn các cạnh mặt trước của thiệp là 2cm. Dán vào giữa thiệp.

Bước 2: Cắt giấy màu màu cam thành 10 hình chữ nhật có kích thước là: chiều rộng 3 ô, chiều dài 5 ô (ô đã chia sẵn trong giấy màu). Tỉa bớt các cạnh theo mẫu bên dưới. Như thế là chúng ta đã có được những cánh hoa của một bông hoa.

Bước 3: Dán lần lượt các cánh hoa lên mặt trước của tấm thiệp. Dán lệch về bên trái tấm thiệp và cho các cánh hoa hơi nhú ra hình chữ nhật màu hồng một chút.

Bước 4: Gỡ nhẹ phần keo ở đầu mỗi cánh hoa và cắt bỏ 1 phần (khoảng 2mm) giấy ở mặt sau của cánh hoa để dán các cánh hoa lên mặt tấm thiệp.

Khi dán các bạn đừng dán thẳng cánh hoa mà hãy thu chiều dài vào một chút để các cánh hoa có độ cong, như vậy sẽ trông giống một bông hoa nổi và đẹp hơn. Tiếp đến cắt giấy bìa cứng màu trắng thành hình tròn có đường kính 4cm, dán lên để làm nhụy hoa.

Bước 5: Cắt giấy màu màu cam thành một hình chữ nhật có kích thước là 1,5 x 4,5cm. Cắt giấy bìa cứng màu trắng thành một hình chữ nhật có kích thước các cạnh nhỏ hơn hình chữ nhật của giấy màu cam 2-3cm, dán vào theo mẫu.

Dùng bút viết chữ “Thankyou” lên giấy bìa cứng (có thể trang trí thêm để cho đẹp mắt). Cắt một sợi chỉ đỏ có chiều dài 16cm, thắt nút 1 đầu, xâu vào góc tấm giấy.

Chỉ còn một bước nữa là chúng ta sẽ hoàn thành Thiệp cám ơn rồi.

Bước 6: Cắt giấy màu màu xanh thành một hình chữ nhật có kích thước là: chiều rộng 1 ô, chiều dài 10 cm để làm cành hoa. Và cắt hình hai chiếc lá có độ lớn khác nhau. Dán lần lượt hai chiếc lá, cành hoa lên thiệp. Luồn sợi dây đỏ có gắn tấm giấy viết tay bên dưới cành hoa.

Hướng dẫn làm Thiệp cám ơn

Hướng dẫn làm Thiệp cám ơn

Như vậy là tấm Thiệp cám ơn đã được hoàn thành. Tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được tấm lòng của bạn. Giờ thì bạn tha hồ ghi những lời muốn nói vào bên trong thiệp và gửi đến người nhận thay cho lời cám ơn.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart