Cách làm kẹp sách bằng giấy đánh dấu trang handmade

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đọc liên tục một lượt hết một quyển sách dày. Khi ấy, chúng ta rất cần một chiếc kẹp sách để đánh dấu trang cho lần đọc tiếp theo. Hôm nay, Blog Mua Hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹp sách có hình chú hề thật ngộ nghĩnh nhé! Chắc chắn chiếc kẹp sách này sẽ độc đáo hơn rất nhiều những chiếc bookmart bạn đã có.

Cách làm kẹp sách bằng giấy đánh dấu trang handmade

Chuẩn bị vật liệu làm kẹp sách  bằng giấy

  • Giấy bìa cứng màu trắng và 1 tờ giấy A4
  • 1 chiếc kẹp gỗ, 1 viên bi nhựa màu đỏ
  • Bút lông màu, kéo, keo nến

Các bước làm kẹp sách bằng giấy hình chú hề

Bước 1: Vẽ lên giấy A4 hình một chiếc đùi gà và cắt ra. Các bạn cứ tưởng tượng đó chính là khuôn mặt chú hề đang đội một chiếc mũ len có cục bông ở đỉnh mũ nhé!

Bước 2: Quay hình vẽ lại và đặt lên tờ giấy khác rồi vẽ theo mẫu đã cắt, ta chiếc đùi gà thứ hai. Sau đó vẽ thêm phần tròn to rộng bên dưới theo mẫu, đây chính là hai cánh tay của chú hề đấy! Vẽ xong cắt hình vẽ ra.

Bước 3: Đặt hai hình vừa cắt lên giấy bìa cứng rồi vẽ theo và cắt ra. Sau đó trang trí hình theo ý thích, bạn hãy vẽ cho giương mặt chú hề thật vui nhộn nhé!

Bước 4: Dùng keo nến kết dính chiếc kẹp lên phần mũ chú hề. (nhớ dán đầu chiếc kẹp hướng lên)

Bước 5: Dán mặt chú hề lên chiếc kẹp. Chú ý khi dán, bạn dán vừa khít hai phần đầu chú hề. Sau cùng đính hạt bi lên mũi chú hề.

Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc kẹp chú hề thật xinh là xinh rồi đấy! Với các bước tương tự như trên, bạn có thể làm nhiều chiếc kẹp với hình dáng và màu sắc khác nhau. Điển hình như hình ông mặt trời đang mỉm cười thật tươi hay hình một quyển tập và bạn có thể ghi lên đó những lời hay ý đẹp…

Các bước làm kẹp sách bằng giấy đánh dấu trang hình chú hề

Các bước làm kẹp sách bằng giấy đánh dấu trang hình chú hề

Các bước làm kẹp sách bằng giấy hình mặt trời

Nào chúng ta cùng bắt đầu!

Bước 1: Vẽ lên giấy bìa cứng một hình tròn có đường kính 8cm. Sau đó cắt vòng tròn ra.

Bước 2: Vẽ lên giấy A4 một hình tròn cũng có đường kính 8cm. Rồi vẽ thêm một đường tròn đồng tâm có đường kính 10cm. Tiếp đến vẽ 4 đường kính chia đều các góc với số đo góc là 450. Sau đó cắt vòng tròn ra. Rồi theo hai điểm của các cung cắt thành những tia nắng của ông mặt trời.

Bước 3Dùng keo nến dán chiếc kẹp vào mặt sau của ông mặt trời. Sau đó cho keo lên bên còn lại của chiếc kẹp và dán vòng tròn lên.

Bước 4: Trang trí khuôn mặt của ông mặt trời. Giờ thì chúng ta đã có thêm được một chiếc kẹp sách nữa. Không chỉ dùng để kẹp sách, kẹp sách chú hề và kẹp sách ông mặt trời còn có tác dụng giữ những trang tài liệu rời.

Giờ học chắc chắn sẽ lý thú hơn rất nhiều với những những chiếc kẹp dễ thương. Chúc các bạn thành công!

Mách nhỏ: Nếu bạn không có hạt bi màu đỏ thì cũng không sao. Bạn dùng bút lông màu đỏ tô lên hạt bi và để vài giây cho màu khô là hạt bi của bạn sẽ có màu đỏ.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart