Cách làm hộp quà bằng giấy gói quà bằng thủy tinh

Những món quà bằng thủy tinh luôn rất cần sự nâng niu. Vì thế người gói món quà thủy tinh phải chú ý đến mức độ an toàn của nó. Cách gói thông thường là quấn thật nhiều giấy báo lên món quà sau đó đặt trong một hộp giấy và gói lại. Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến một cách gói khác – an toàn nhưng vẫn đẹp chưa? Hãy chuẩn bị vật liệu và làm hộp quà bằng giấy theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm hộp quà bằng giấy gói quà bằng thủy tinh

Chuẩn bị vật liệu làm hộp quà bằng giấy

  • Giấy rôky
  • Giấy hoa
  • Dây lụa
  • Băng keo hai mặt
  • Viết, thước, kéo

Hướng dẫn làm hộp quà bằng giấy gói quà thủy tinh

Cách làm hộp quà đặc biệt này được chia làm hai công đoạn.

Làm phần hộp quà:

Bước 1: Cắt giấy rôky thành hình chữ nhật có kích thước 49 x 69 cm.

Bước 2: Kẻ các đường thẳng đánh dấu theo các bước sau:

– Kẻ một đường thẳng song song và cách 1,5cm với một cạnh chiều dài. Kẻ tiếp đường thứ hai cách đường thứ nhất 1,5cm, đường thứ ba cách đường thứ hai 4cm, đường thứ tư cách đường thứ ba 1,5cm, đường thứ năm cách đường thứ tư 1,5cm, đường thứ sáu cách đường thứ năm 7cm, đường thứ bảy cách đường thứ sáu 1,5cm. Sau đó kẻ tương tự với cạnh chiều dài còn lại.

– Kẻ một đường thẳng song song và cách 2,5cm với cạnh một chiều rộng. Kẻ tiếp đường thẳng thứ hai cách đường thứ nhất 7cm, đường thứ ba cách đường thứ hai 3,5cm, đường thứ tư cách đường thứ ba 7cm, đường thứ năm cách đường thứ tư 3cm. Và kẻ tương tự với cạnh chiều rộng còn lại. Sau đó đánh chéo hình chữ nhật ở giữa để làm dấu vì đây là thân của chiếc hộp (Lưu ý, tùy vào kích cỡ của món quà bạn có thể tăng giảm chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật được đánh chéo)

Bước 3Cắt rời 4 hình chữ nhật bìa của 4 cạnh chiều dài và 4 hình chữ nhật bìa của 4 cạnh rộng và cắt theo đường của cạnh chiều rộng thứ 2. Tiếp tục cắt rời tam giác nhỏ có cạnh chiều cao khoảng 1cm. Sau đó cắt sâu vào cũng khoảng 1cm (xem mẫu).

Bước 4Tiếp tục cắt rời các hình chữ nhật theo mẫu bên dưới

Bước 5Gấp các cạnh vào nhau để tạo nếp gấp, các bạn nên dùng thước gấp để các nếp gấp được đẹp hơn.

Bước 6Đánh số thứ tự như hình mẫu.

Bước 7Gập hai cạnh chiều dài số 1 ra ngoài. Sau đó dựng đứng các cạnh chiều rộng số 2 và 4 và nối hai cạnh số 2 vào nhau.

Bước 8Dựng đứng các cạnh chiều dài số 2 và 4. Sau đó dùng băng keo hai mặt dán những cạnh số 1 lên mặt đáy.

Bước 9: Cắt một hình chữ nhật có kích thước vừa với lòng trong chiếc hộp. Sau đó đặt hình chữ nhật đó vào trong chiếc hộp.

Như vậy, chiếc hộp đã hoàn thành. Giờ bạn đặt món quà cần tặng vào trong.

Làm phần túi xách:

Bước 1: Cắt giấy rôky thành hình chữ nhật có kích thước 40 x 48 cm.

Bước 2: Kẻ một đường thẳng song song và cách 4cm với một cạnh chiều dài. Kẻ tiếp đường thứ hai cách đường thứ nhất 30cm, đường thứ ba cách đường thứ hai 6cm. Sau đó kẻ một đường thẳng song song và cách 7,5cm với cạnh một chiều rộng.

Kẻ tiếp đường thẳng thứ hai cách đường thứ nhất 15,5cm, đường thứ ba cách đường thứ hai 7,5cm, đường thứ tư cách đường thứ ba 15,5cm, đường thứ năm cách đường thứ tư 2cm. Tiếp tục lấy cạnh chiều dài thứ ba làm cạnh gốc. Kẻ những đoạn thẳng nhỏ song song và cách 4cm với mỗi cạnh chiều rộng. Sau đó nối lại với đường thẳng thứ hai (xem mẫu).

Bước 3Cắt rời 4 hình thang cân và một hình chữ nhật (xem mẫu).

Bước 4Dùng thước tạo nếp gấp cho những cạnh chiều rộng.

Bước 5Dán băng keo hai mặt vào cạnh bìa trái.

Bước 6Gập cạnh chiều dài ở trên xuống, sau đó dán lại. Nhớ cắt bỏ hình chữ nhật nhỏ ở cạnh bìa phải.

Bước 7: Đánh 2 dấu vào mặt trước và 2 dấu vào mặt sau túi xách (mỗi dấu cách 3cm với mỗi cạnh) sau đó dùng vật nhọn khoét lỗ để làm quai xách.

Bước 8Dán cạnh bìa 2cm vào trong.

Bước 9Gập cạnh đáy có hình cắt là hình chữ nhật vào trong. Kế đến gập hai cạnh bìa lên trên. Sau đó gập cạnh đáy có hình gống cái phễu lên và đưa phần đầu phễu vào trong.

Bước 10Dán giấy hoa xung quanh và cột dây lụa vào lỗ làm quai. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phần túi xách.

Giờ thì cho phần hộp quà vào túi xách. Món quà đã được gói một cách cẩn thận.

Cách làm hộp quà bằng giấy gói quà bằng thủy tinh

Cách làm hộp quà bằng giấy gói quà bằng thủy tinh

Đây là kiểu hộp quà đặc biệt dành cho những món quà thủy tinh nhưng với những món quà bằng thủy tinh nhưng có kích thước khác hoặc những món quà làm từ những vật liệu khác kiểu hộp quà này vẫn thích hợp.

Bạn chỉ cần xác định kích thước món quà, sau đó làm tương tự theo các bước trên thì bạn sẽ có ngay một chiếc hộp thật vừa vặn và cũng thật dễ thương.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart