Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản | Đôi thông giáng sinh

Cách làm cây thông Noel bằng que gỗ, vải đơn giản

Cây thông là vật trang trí không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Và cây thông cũng luôn được đặt ở vị ưu tiên.

Vì thế, hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm một chậu cây mà bên trong có hai cây thông đứng kề nhau thành một đôi.

Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản Đôi thông giáng sinh

Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản | Đôi thông giáng sinh

Chuẩn bị vật liệu làm cây thông Noel:

– Vải dạ các màu: xanh lá đậm, trắng, đỏ, đen.

– 22 que gỗ, 2 chiếc đũa tre.

– Kéo, keo nến, bút lông màu đỏ.

– Bông gòn, một ít viên đá sỏi, nhiều hạt mút xốp, vài ngôi sao giấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cây thông noel

Chuẩn bị nguyên liệu làm cây thông noel

Xem thêm: 

» Làm bể cá vàng trang trí phòng khách

» Hướng dẫn làm thiệp túp liều – Món quà tặng người yêu

Các bước làm cây thông Noel:

Bước 1: Cắt vải màu xanh thành 1 hình chữ nhật có kích thước 2,5cmx30cm, 2 hình chữ nhật có kích thước 4cmx30cm và 1 hình chữ nhật có kích thước 5,5cmx30cm.

Sau đó cắt dọc theo chiều rộng của 3 mảnh vải thành những đoạn song song và cách nhau 0,5cm. Chiều dài của những đoạn được cắt bằng chiều rộng của mỗi hình chữ nhật đó trừ đi 0,5cm.

Bước 2: Lấy 1 chiếc đũa (nên chọn loại đũa có chiều dài 26cm và có 2 đầu chênh lệch nhau nhiều về độ lớn), đánh dấu một điểm cách đầu lớn của chiếc đũa 11cm.

Đầu lớn của chiếc đũa dùng làm phần gốc, còn đầu nhỏ sẽ là ngọn cây. Dùng keo nến cố định một đầu của mảnh vải có chiều rộng 5,5cm vào điểm đã đánh dấu, phần tua hướng xuống dưới. Tiếp đến bạn vừa dán vừa cuộc tròn thân cây ngược lên trên đỉnh của cây.

Khi dán hết mảnh vải có chiều rộng rộng 5,5cm thì bạn dán tiếp mảnh vải có chiều rộng 4cm lên và cũng làm như thế cho đến ngọn. Dùng keo dán cố định vải vào đỉnh của ngọn cây rồi cắt phần đoạn vải còn dư ra. Thế là đã xong một cây thông lớn.

Bước 3: Chặt bỏ đầu lớn của chiếc đũa còn lại một đoạn dài 4cm để làm cây thông nhỏ. Đánh dấu một điểm cách gốc cây 10cm.

Dùng keo nến cố định một đầu của mảnh vải có chiều rộng 4cm còn lại vào điểm đã đánh dấu rồi cũng vừa dán vừa cuộc tròn thân cây ngược lên trên đỉnh.

Khi dán hết mảnh vải có chiều rộng 4cm thì bạn dán tiếp mảnh vải có chiều rộng rộng 2,5cm lên và thực hiện tương tự như cây thông lớn.

Bước 4: Đặt 3 que gỗ sát nhau. Dùng thước đo chiều rộng của 3 que gỗ này rồi cắt 7 que gỗ khác thành 14 đoạn có chiều dài bằng tổng chiều rộng đã đo.

Dùng keo nến dán song song hai đoạn que gỗ lên 3 que gỗ. Vậy là chúng ta đã có được mặt đáy của chậu cây.

Bước 5: Dùng keo nến dán 12 đoạn que gỗ còn lại thành 6 cặp. 12 que gỗ nguyên còn lại thì dùng keo nến dán 2 que gỗ vào nhau.

Bước 6: Để bề có dán 2 đoạn que gỗ song song của mặt đáy chậu cây ở dưới. Dùng keo nến dán 1 cặp của đoạn que gỗ lên bên trái cạnh chiều rộng của mặt đáy chậu cây (dán vừa tới mí đường bán nguyệt của các que gỗ).

Tiếp tục dán 2 cặp của đoạn que gỗ chồng lên. 3 cặp của đoạn que gỗ còn lại, chúng ta thực hiên tương tự đối với cạnh bên phải của chiều rộng mặt đáy chậu cây.

Sau đó dán lần lượt 3 cặp que gỗ nguyên lên mỗi bên của hai mặt chiều dài. Thế là chúng ta đã làm xong chậu cây.

Bước 7: Vẽ lên giấy bìa cứng một hình chữ nhật có kích thước như mẫu. Rồi vẽ hình cái hồ lô bên trong hình chữ nhật đó. Sau đó cắt hình hồ lô ra.

Bước 8: Đặt hình hồ lô lên vải màu trắng sau đó vẽ theo và cắt ra để làm thân người tuyết. Trang trí thêm để có được một người tuyết đáng yêu như mẫu.

Bước 9: Dùng keo nến dán người tuyết lên góc phải của chậu cây sau đó dùng bút lông viết dòng chữ MERRY CHRISTMAS lên góc trên bên trái để trang trí.

Bước 10: Cho keo nến vào hai gốc của hai cây thông rồi cố định hai cây thông vào giữa chậu. Để hai cây thông được dính chắc chắn vào chậu các bạn nên cho thêm một lượng keo nến vào xung quanh hai gốc cây sau khi cây đã được trồng vào chậu.

Cho đá sỏi vào bên trong chậu cây. Rồi cho bông gòn lên trên. Các bạn cần xé bông cho tơi ra để trông giống như tuyết rơi và lấp đầy hai gốc cây thông. Trang trí trên các lá của hai cây thông với những hạt mút xốp và ngôi sao giấy.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một đôi thông mọc trong chậu gỗ có hình người tuyết thật dễ thương. Với kích cỡ của đôi thông này, các bạn có thể đặt nó trên bàn học, kệ sách, phòng khách, trong tủ…

Cách làm cây thông Noel bằng gỗ, vải đơn giản Đôi thông giáng sinh

Giáng sinh an lành

Chúc tất cả có những ngày Noel thật ấp áp!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart