Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm rất đơn giản: sau khi trộn nguyên liệu, bạn chỉ việc cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật nút Cook.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan

– 100g bột mì, 40g bột bắp.

– 30ml sữa tươi, 4 quả trứng gà, 30ml dầu ăn, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 20g bơ lạt, 1 ống vanilla.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi cơm điện, nguấy đều tay cho đến khi chúng quyện vào nhau. Hoặc bạn cũng có thể đánh bông trứng trước, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào, nguấy đều.

Tất nhiên, bạn có thể cho nguyên liệu vào một cái tô, đảo đều tay, sau đó mới đổ vào nồi cơm, nhưng như thế bạn sẽ phải rửa nhiều đồ hơn.

khuấy đều nguyên liệu sao cho quyện vào nhau

khuấy đều nguyên liệu sao cho quyện vào nhau

Sau đó bạn bật nút Cook. Đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín. Lật mặt bánh rồi bấm Cook thêm một lần nữa. Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ Warm là có thể rút phích điện, mang bánh ra, chờ nguội và thưởng thức. Nhìn chung, bạn mất tổng cộng khoảng 45 phút để nướng bánh trong nồi cơm điện.

Những lưu ý khi làm bánh bông làm bằng nồi cơm điện

Nêu dùng nồi cơm điện chống dính. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì buộc phải nhào bột ở một dụng cụ khác, đồng thời phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi đổ bột vào nướng. 

Hãy nhìn nồi cơm điện và ước lượng nguyên liệu. Không đổ bột nhiều quá kẻo lúc bánh nở, đỉnh bánh sẽ bị dính vào nắp nồi hoặc bạn cũng khó khăn khi mở nắp nồi. Ngoài ra, cố làm nhiều bánh một lúc có thể khiến phần lõi bánh bị nhão (tuy nhiên bạn có thể sửa lỗi này khi cho lại bánh vào lò vi sóng).

Bạn có thể sáng tạo bằng cách cho thêm nguyên liệu vào bánh như đậu đỏ, nho khô, chocolate… Sau đó, quy trình làm cũng như bánh bông lan truyền thống.

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart