Cách làm băng đô cài tóc đi dạo phố

Đôi khi, những phụ kiện nhỏ kèm theo trang sức và quần áo cũng góp phần tăng thêm nét xinh xắn của các bạn gái, một trong số đó có chiếc Băng-đô. Vì vậy, hãy làm tăng bộ sưu tập Băng-đô của mình bằng một số thao tác đơn giản sau đây. Cùng tham khảo bài viết cách làm băng đô cài tóc từ Blog Mua Hàng nhé!

Cách làm băng đô cài tóc với dây ruy băng

Chuẩn bị vật liệu làm băng đô cài tóc

  • một chiếc Băng-đô thật đơn giản,
  • một đoạn dây ruy băng,
  • một miếng vải đen hình chữ nhật,
  • keo hai mặt,
  • kim, chỉ cùng màu và
  • một vật nhỏ, sáng để làm điểm nhấn (có thể là vài hạt cườm).

Các bước làm băng đô cài tóc

– Dây ruy băng: cắt 2 sợi khoảng 10cm và 9 sợi khoảng 5cm

– Sợi 10cm: gấp 2 đầu dây vào giữa, khâu và rút ở chính giữa để được 1 chiếc nơ. 2 sợi làm giống nhau. Sợi 5cm: gấp đôi lại, khâu và rút lại phần đầu để được một cánh của chiếc nơ, làm tương tự cho 8 sợi còn lại.

– Sau đó, kết cánh và nơ lên vải đen như sau: cánh đầu tiên kết ở chính giữa, theo chiều dọc của vải, các cánh còn lại chia đều ra hai bên, mỗi bên 4 cánh, kết xéo một góc 45 độ so với cánh đầu tiên, cánh sau đè lên cánh trước một nửa. Kết dọc theo vải, đến cuối cùng là 2 chiếc nơ, tương tự nơ sau đè lên nơ trước một nửa. Kết xong, cắt bỏ phần vải thừa ra.

– Tiếp tục kết vật mà chúng ta dùng làm điểm nhấn ờ chỗ hai chiếc nơ giao nhau

– Keo hai mặt: cắt 1 đoạn chiều rộng bằng chiều rộng Băng-đô, chiều dài bằng chiều dài của miếng vải đen mà ta đã kết xong các nơ. Sau đó, dán phần họa tiết vào băng-đô.

– Vậy là hoàn tất rồi đấy, chỉ trong ít phút, ta đã có được một chiếc băng đô mới toanh để ra phố rồi. Ngoài ra, các bạn có thể làm với nhiều màu sắc khác nhau để phối hợp với những chiếc áo màu xinh xắn của mình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm băng đô cài tóc đi dạo phố

Cách làm băng đô cài tóc đi dạo phố

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart