5 cách khử mùi nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu khi mới mua về thường sẽ bị ám mùi nhựa, gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Dưới đây là 5 cách khử mùi nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm với Blog Mua Hàng nhé!

5 cách khử mùi nồi chiên không dầu

5 cách khử mùi nồi chiên không dầu mới mua

5 cách khử mùi nồi chiên không dầu mới mua

Nồi chiên không dầu trở thành sản phẩm gia dụng phổ biến không thể thiếu trong các căn bếp hiện đại. Giờ đây, mọi gia đình đều có thể dễ dàng mua sắm một chiếc nồi chiên không dầu, giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm khi lần đầu sử dụng nồi chiên không dầu, dưới đây là những lưu ý lần đầu dùng nồi chiên không dầu cũng như là cách thức để khử mùi hôi của nồi chiên.

1. Dùng chanh cắt lát khử mùi nhựa nồi chiên không dầu

Dùng chanh cắt lát khử mùi nhựa nồi chiên không dầu

Dùng chanh cắt lát khử mùi nhựa nồi chiên không dầu

Bạn hãy cắt chanh tươi thành nhiều lát mỏng, sau đó đặt vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên 180 độ C và hẹn thời gian 4 phút. Thành phần axit nitric có trong chanh tươi có thể khử đi mùi nhựa khó chịu ở các nồi chiên mới. Bạn có thể lặp lại thao tác này thêm vài lần (nếu cần thiết) để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mùi, sau đó rửa nồi chiên bằng nước ấm cùng một chút xà bông rửa chén và để ráo.

2. Cách khử mùi nồi chiên không dầu mới mua bằng nước cốt chanh

Bạn có thể dùng nước cốt chanh như một biện pháp thay thế cho các lát chanh đã đề cập ở trên. Khi sử dụng biện pháp này, bạn cần rót nước cốt chanh vào một cái chén (tốt nhất là chén bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào trong nồi, chỉnh nhiệt độ lên 200  độ C và hẹn 10 phút.

3. Dùng tinh dầu sả, quế hay hoa hồi

Những chai tinh dầu sả, quế hay hoa hồi tuy nhỏ bé xinh xinh thôi nhưng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc khử sạch mùi cho chiếc nồi chiên không dầu mới mua của bạn đấy! Tương tự như nước cốt chanh, bạn đặt một chiếc chén nhỏ làm bằng thủy tinh chịu nhiệt (hoặc chén bằng kim loại) có chứa tinh dầu vào nồi chiên, sau đó chỉnh nhiệt độ đến mức 200 độ C và cho nồi hoạt động trong vòng 10 phút.

4. Dùng cà phê sữa khử mùi nồi chiên không dầu

Có thể nhiều người cảm thấy lạ lẫm đối với biện pháp này, nhưng sử dụng cà phê sữa cũng là một cách giúp bạn khử mùi nhựa ở nồi chiên không dầu hiệu quả. Bạn hãy đặt một chén kim loại (hoặc thủy tinh chịu nhiệt) chứa cà phê sữa vào trong nồi chiên không dầu và cho nồi hoạt động ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 3 phút.

5. Khử mùi nồi chiên không dầu lần đầu bằng bã trà hoặc cà phê

Bạn có thể tận dụng bã trà và bã cà phê để khử mùi cho chiếc nồi chiên không dầu của mình. Những thứ tưởng chừng như bỏ đi này lại có tác dụng khử mùi rất tốt đấy! Những gì bạn cần làm đơn giản là cho bã trà hoặc bã cà phê vào một cái chén kim loại (có thể thay thế bằng chén làm bằng thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 3 phút.

Những lưu ý sau khi sử dụng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, để an toàn, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi chiên. Đối với mặt trong của nồi chiên, bạn cũng có thể làm tương tự. Tiếp theo, nếu như khay nướng, rá chiên bị kẹt nhiều vụn thức ăn khó chùi rửa, bạn có thể ngâm chúng khoảng 10 phút trong nước ấm, sau đó lấy một chiếc bàn chải sạch hoặc khăn lau tẩm sẵn nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ. Rồi chúng ta lại dùng khăn tẩm nước sạch để làm sạch một lần nữa.

Cuối cùng, bạn hãy làm khô bộ dụng cụ bằng cách để nó tự ráo hoặc đem phơi trước khi đặt lại nồi nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart