Cách gấp giấy Origami con mèo

Cách gấp giấy Origami con mèo

Trong bài viết hôm nay, Blog Mua Hàng sẽ hướng dẫn bạn cách gấp giấy Origami thành chú mèo con. Chú mèo giấy này vừa dùng để trang trí vừa có thể dùng làm dụng cụ đánh dấu sách.

Cách gấp giấy Origami con mèo

Cách gấp giấy Origami con mèo

Bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn xếp giấy Origami khác: GẤP GIẤY ORIGAMI

Chuẩn bị vật liệu:

– 1 tờ giấy màu màu vàng (hoặc màu các bạn yêu thích).

– Kéo, bút lông đen.

Chuẩn bị nguyên liệu gấp giấy Origami con mèo

Chuẩn bị nguyên liệu gấp giấy Origami con mèo

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách gấp giấy Origami Kangaroo

Hướng dẫn gấp giấy Origami chim Anh Vũ

Hướng dẫn cách gấp giấy Origami con mèo

Bước 1: Cắt giấy màu thành hình vuông có cạnh 10cm (hoặc 10 ô giấy) để gấp phần đầu của con mèo. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo và gấp hai cạnh bên vào sát nhau.

Bước 2: Gấp hai góc nhọn lên tạo thành tai với khoảng cách từ đỉnh xuống là 2,5cm còn độ dài hai cạnh bên dưới là 1cm. Gấp góc nhọn ở trên đỉnh đầu xuống đến giao điểm của hai tai.

Bước 3: Lật mặt sau của hình vừa gấp được lên. Gấp góc nhọn ở dưới ngược lên tạo thành hình tam giác có chiều cao 2cm rồi gấp xuống 0,5cm để tạo thành mũi của con mèo.

Bước 4: Lật mặt dưới của hình vừa gấp lên. Gấp hình tam giác ở góc dưới lên đến giao điểm của các đường gấp và gấp hai góc ở hai bên vào trong.

Bước 5: Lật trở lại mặt chính và dùng bút lông đen vẽ mắt, mũi và râu cho chú mèo. Như thế là chúng ta đã có được phần đầu của con mèo.

Bước 6: Cắt giấy màu thành 1 hình vuông có độ dài cạnh là 20cm (hoặc 20 ô giấy) để gấp phần thân và đuôi con mèo. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo rồi mở ra để tạo nếp gấp. Lật mặt trắng lên, gấp hai cạnh kề của hình vuông vào sát đường chéo và gấp đôi hình gấp lại theo chiều dọc. Tiếp theo gấp hai góc ngoài vào sát hai cạnh bên của hình tam giác.

Bước 7: Mở hình tam giác ra và gấp hình tam giác bên trái vào.

Bước 8: Lật mặt sau của hình gấp lên. Gấp hình tam giác qua bên phải.

Bước 9: Lật trở lại mặt trước của hình gấp. Dựng đứng phần hình gấp ở phía dưới bên trái lên rồi gấp lại như hình.

Bước 10: Gấp hai góc ngoài vào bên trong để được hai hình tam giác cân.

Bước 11: Gấp hai cạnh bên phải của hai hình tam giác cân vào nhau. Gấp hình tam giác bên phải qua rồi mở ra để tạo đường gấp.

Bước 12: Gấp đôi hình gấp lại theo đường gấp ngang. Sau đó gấp phần góc nhọn bên phải xuống sao cho đường gấp ở bước 11 ngang với cạnh của tam giác mới được gấp thành để làm đuôi con mèo. Miết thật chặt đường gấp rồi mở ra.

Bước 13: Từ các đường gấp tạo được ở bước trên, mở rộng phần đuôi ra một chút rồi dùng ngón tay trỏ ấn xuống theo nếp gấp đồng thời dùng ngón cái ấn vào góc dưới để đẩy phần đuôi hướng lên. Tiếp theo gấp hai góc nhọn phía dưới đuôi vào bên trong.

Bước 14: Gắn phần đầu vào phần thân của con mèo. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chú mèo giấy của mình. Với kiểu gấp này các bạn muốn con mèo hướng đầu về bên phải hay bên trái đều được.

Giờ thì các bạn có thể đặt con mèo giấy trên bàn học của mình hay trên kệ sách… và cũng có thể đặt nó trong quyển sách bạn đang đọc để đánh dấu trang.

 

Đến đây, Blog Mua Hàng đã hướng dẫn bạn xong cách gấp giấy Origami con mèo. Nghệ thuật Origami đòi hỏi sự kiên nhẫn và tĩnh tâm. Khi bạn đã quen với việc gấp giấy rồi, bạn có thể dễ dàng gấp, xếp nhiều mô hình khác nữa.

Chúc các bạn thành công!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart