Bật mí cách chụp đồ ăn đẹp của các nhà quảng cáo

Không có gì tuyệt vời trong cuộc sống thực như trong quảng cáo và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thực phẩm trên các phương tiện truyền thông có thể gây hiểu lầm như thế nào! Chúng ta sẽ giật mình khi biết cách chụp đồ ăn đẹp từ những nhà quảng cáo bán hàng.

Blog Mua Hàng đã thu thập những cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mà các nhiếp ảnh gia sử dụng để làm cho thức ăn trông tươi ngon và ngon miệng. Đảm bảo bạn xem xong bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Những bí mật cách chụp đồ ăn đẹp từ các nhà quảng cáo

Chất khử mùi làm cho trái cây sáng bóng

Quả luôn tỏa sáng trong quảng cáo. Không cần dụng cụ đặc biệt – chỉ cần xịt khử mùi để tạo thêm độ bóng cho trái cây. Một số nhà tạo mẫu thực phẩm cũng sử dụng keo xịt tóc.

Dầu động cơ thay vì xi-rô cây phong

Bánh kếp hấp thụ xi-rô thật quá nhanh để chụp ảnh, vì vậy các nhiếp ảnh gia thay thế nó bằng dầu động cơ. Một mẹo nhỏ khác là phủ lên bánh kếp bằng bình xịt chống thấm nước để tạo lớp bảo vệ.

Bánh mì kẹp thịt được nhuộm màu bằng xi đánh giày

Những miếng bánh mì burger gần như còn nguyên trong quảng cáo và được nướng trong vài giây để giữ được độ lớn và ngon ngọt. Các nhiếp ảnh gia tô màu chúng bằng xi đánh giày và tạo vết nướng bằng xiên nướng nóng.

Glycerol giúp hải sản trông tươi ngon

Hải sản bị mất hình thức trình bày rất nhanh. Để giữ cho nó trông tươi và ngon ngọt, các nhiếp ảnh gia xử lý nó bằng hỗn hợp nước và glycerol.

Xi-rô đường dành cho mì Trung Quốc

Chỉ mất vài phút để nấu mì, nhưng chúng nhanh khô, vì vậy các nhà quảng cáo phủ lên món ăn một lớp xi-rô glucose (thường được sử dụng cho món tráng miệng).

Bìa cứng bên trong bánh

Để giữ cho bánh khô ráo, các nhiếp ảnh gia dùng bìa cứng xen kẽ chúng và kẹp chặt chúng bằng tăm. Họ sử dụng thủ thuật tương tự trong quảng cáo bánh mì kẹp và bánh mì kẹp thịt.

Xà phòng lỏng tạo bọt

Để chụp ảnh sữa, cà phê hoặc bia, các nhiếp ảnh gia thêm xà phòng lỏng. Nó tạo ra một bọt ổn định trông tự nhiên và hấp dẫn.

Khoai tây nghiền thay vì kem

Kem tan quá nhanh dưới ánh đèn trường quay nóng. Do đó, các nhiếp ảnh gia thay thế nó bằng khoai tây nghiền có màu hoặc hỗn hợp tinh bột, đường đóng băng, xi-rô ngô, chất béo và các thành phần khác.

Kem cạo râu thay vì kem đánh bông

Không giống như kem đánh, kem cạo râu không bị chảy và đây chính là thứ mà các nhiếp ảnh gia cần. Họ chỉ cần liên tục nhắc nhở các diễn viên rằng “món tráng miệng” không có thật.

Đá viên nhựa

Băng tan rất nhanh dưới thiết bị chiếu sáng, vì vậy các nhiếp ảnh gia sử dụng các viên nhựa trong nước giải khát. Nhân tiện, bạn có thể đông lạnh các khối và sử dụng chúng trong cuộc sống thực.

Keo thay cho sữa

Ngũ cốc nhanh chóng ngấm sữa và chìm xuống đáy. Nếu bạn muốn chụp ảnh nó, hãy thay thế keo sữa bằng keo trắng. Ngũ cốc sẽ còn trên bề mặt và giữ nguyên dạng ban đầu.

Đồ uống có ga với thuốc kháng axit

Sủi bọt khí cacbonic trong nước giải khát biến mất nhanh chóng. Do đó, các nhiếp ảnh gia bổ sung thuốc chống ợ chua. Sự trộn lẫn giữa nước có ga và thuốc kháng axit gây ra phản ứng hóa học trung hòa và bong bóng xuất hiện trở lại.

Gà được nhồi bằng khăn giấy

Gà trong quảng cáo không bao giờ được nướng chín trên vỉ. Nó được xử lý nhiệt tối thiểu và sau đó được sơn. Để tăng thêm khối lượng, các nhiếp ảnh gia nhét nó vào khăn giấy và khâu lại.

Nước sốt được pha chế bằng sáp

Để tạo ra sự đồng nhất hoàn hảo, các nhiếp ảnh gia thêm sáp nóng chảy với nhiều màu sắc khác nhau vào nước sốt.

Hơi nước là nhân tạo

Đồ ăn hấp trong quảng cáo trông rất ngon miệng. Trong thực tế, nó thậm chí không nóng. Ngoài Photoshop, các nhiếp ảnh gia còn có những cách khác để tạo ra steam:

  • Lò hấp – họ cho nó qua thực phẩm vài lần để làm cho nó “bốc khói”;
  • Bông gòn – các nhiếp ảnh gia làm ẩm chúng và cho vào lò vi sóng. Sau đó, họ đặt chúng vào bên trong một chiếc đĩa, tạo ra một vài phút hơi nước cho các nhiếp ảnh gia;
  • Một thiết bị đặc biệt để mô phỏng hơi nước.

Tất nhiên đây là cách để chụp ảnh món ăn cho đẹp hơn, để làm quảng cáo bán hàng. Chứ nếu món ăn làm thế này thì ai mà dám ăn nữa chứ!

—————————

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web, nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và chia sẻ fanpage Tiện Ích Cuộc Sống để luôn cập nhật những mẹo vặt, kiến thức hay trong tương lai nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart