918 là gì trong tình yêu?

918 là gì, có ý nghĩa gì trong tiếng Trung không?

Bạn đã từng bắt gặp dãy số 918 ở đâu đó trong khi lang thang trên mạng xã hội facebook, tiktok, zalo, youtube… chưa? Đã bao giờ bạn tự hỏi con số này có ý nghĩa gì và tại sao thỉnh thoảng nó lại xuất hiện trong cuộc sống này.

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn thắc mắc về thông tin số 918 là gì mà nó được quan tâm đến vậy? Nếu bạn cũng đang tò mò về ý nghĩa của số này thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác và  đầy đủ nhất về số 918 trong cuộc sống nhé!

918 nghĩa là gì?

Các con số mật mã tình yêu

Để thuận tiện cho việc tra cứu mật mã tình yêu hay mật mã yêu thương, chúng tôi có tổng hợp lại một bảng bên dưới. Bảng gồm hai cột, một cột gồm các con số từ 0 đến 9, một cột là ý nghĩa của các con số.

Khi bắt gặp một con số nào đó, bạn cứ dựa vào bảng giả mã mật mã yêu thương này mà đoán ý nghĩa của dãy số đó. Chúng ta sẽ lần lượt ghép từng số vào, rồi dựa vào nghĩa của từng số mà dịch ra ý nghĩa của cả một dãy số.

Số Ý nghĩa
0 Bạn, em
1 Muốn
2 Yêu
3 Nhớ, sinh (lợi lộc)
4 Đời người, thế gian
5 Tôi, anh
6 Lộc
7 Hôn
8 Phát, bên cạnh, ôm
9 Vĩnh cửu

Tuy nhiên, cách giải mã các con số dựa vào bảng ở trên chỉ mang tính tương đối. Để hiểu ý nghĩa của từng dãy số chúng ta phải đặt nó vào một bối cảnh cụ thể.

Như trong trường hợp này, chúng ta đi tìm ý nghĩa thật sự của dãy số 918.

918 là gì trong tình yêu?

918 là gì trong tình yêu

918 là gì trong tình yêu?

Có lẽ việc sử dụng các con số làm mật mã trong tình yêu là không còn xa lạ với mọi người, theo đó các cặp vợ chồng, hay nhưng cặp đôi yêu nhau sẽ dùng 1 dãy số để thể hiện tình cảm của mình với đối phương 1 cách kín đáo nhưng không kém phần dễ thương.

Số 918 được sử dụng để khích lệ và cổ vũ người khác, và được phát âm giống như câu nói “cố gắng lên” trong tiếng Trung Quốc, tức là “Jiāyóu ba” (加油吧).

Cụm từ “Jiāyóu” (加油) có nghĩa là “đổ xăng” hoặc “thêm năng lượng” trong tiếng Trung Quốc, thường được mọi người sử dụng để khích lệ, động viên người khác trong các hoàn cảnh như thi đấu thể thao, học tập, làm việc, hoặc khi đối mặt với khó khăn.

Từ ý nghĩa đổ xăng (hoặc tiếp thêm thêm năng lượng), khi dùng trong bối cảnh khác thì từ ngữ lại có nghĩa khác. Rõ ràng là ngôn ngữ thật thú vị đúng không nào?

Thỉnh thoảng các cặp đôi cũng dùng con số 918 để động viên người yêu của mình cố gắng lên, cố gắng đối diện với khó khăn thử thách, rồi cuối cùng sẽ vượt qua thôi.

Như vậy có thể hiểu 918 nghĩa là động viên, khích lệ người thân yêu của mình cố lên trong mọi hoàn cảnh, phải cố gắng hơn nữa rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.

Số 918 trong đời sống có nghĩa là gì?

Ngoài ý nghĩa cổ vũ người yêu thương của mình thì số 918 lại mang một ý nghĩa khác.

Trong tiếng Trung Quốc, số 918 được phát âm là “jiǔ yāo bā”, có ý nghĩa là “có phúc, giàu có” (有福,发财).

Cụm từ này được sử dụng trong ngữ cảnh văn hóa và truyền thống của người Trung Quốc, trong đó các số được coi là mang đến may mắn, phúc lộc và thành công trong cuộc sống. Số 9 được xem là số may mắn và đại diện cho trường thành, số 1 thể hiện sự thành công và lãnh đạo, và số 8 được xem là số của sự phát đạt và giàu có.

Như vậy, khi nghe ai đó nhắn tin dãy số 918 thì ta có thể hiểu họ đang chúc phúc, chúc giàu có.

——————-

Bạn hiểu nghĩa 918 là gì? Hãy chia sẻ cùng Blog Mua Hàng và mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart