7 cách để tỉnh táo mà không cần uống cà phê

Bạn không thể tỉnh táo để làm việc mà không có một tách cà phê? Cách để tỉnh táo khi buồn ngủ mà mọi người thường chọn đó là uống 01 ly cafe. Tuy nhiên, việc lạm dụng cafe hay các thức uống giúp tỉnh táo không phải là một giải pháp hay. Vì nó khiến bạn phụ thuộc vào các chất kích thích. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe của bạn.

Trong bài viết này, Blog Mua Hàng đã tổng hợp những cách để tỉnh táo mới để giữ cho đầu óc bạn luôn hoạt động và nhạy bén. Tiếp tục đọc nếu bạn sẵn sàng từ bỏ cơn nghiện caffein của mình nhé!

7 cách để tỉnh táo mà không cần uống cà phê

Cách tỉnh táo khi buồn ngủ: Cắn một quả chanh

7 cách để tỉnh táo mà không cần uống cà phê

7 cách để tỉnh táo mà không cần uống cà phê

Cho dù bạn muốn hay không, không thể phủ nhận hương vị chanh sẽ cung cấp một hiệu ứng trực diện mà bạn rất cần trong các trường hợp mắc chứng ngủ rũ.

Mẹo số 2: Xối nước lạnh lên mặt

Khi mí mắt của bạn bắt đầu nặng trĩu, hãy lấy một vài nắm nước đá lạnh dội lên mặt. Đây là một mẹo tuyệt vời để đánh thức bản thân và tiếp tục tràn đầy năng lượng chỉ trong tích tắc. Một cách khác là giữ một túi đá trong tủ đông. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy hơi uể oải, hãy đeo nó vào sau gáy.

Mẹo số 3: Đổ nước lạnh lên cổ tay của bạn

Kỹ thuật này có tác dụng tương tự như kỹ thuật đánh phấn mặt – trừ khi lớp trang điểm của bạn là thứ bạn quan tâm và không muốn làm hỏng.

Mẹo thứ 4: Thử mát-xa tai

Đây là một kỹ thuật cổ xưa của nhà sư Phật giáo để tránh buồn ngủ khi thiền định – hãy véo (các) dái tai của bạn thật mạnh. Việc ấn vào các điểm hoạt động trên dái tai được cho là sẽ đánh thức bạn.

Mẹo số 5: Ngáp thật mạnh

Ngáp là một cách tự nhiên để hạ nhiệt bộ não của chúng ta. Khi chúng ta mệt mỏi hoặc buồn chán, nhiệt độ não của chúng ta sẽ tăng lên, vì vậy để bản thân ngáp là một cách để chống lại những tác động này! Bạn có thể muốn thực hiện một cách tự nhiên một vài lần, nhưng sau đó hãy thực hiện 7–10 lần lặp lại bắt buộc. Điều đó chắc chắn sẽ khiến bộ não của bạn bối rối và thức tỉnh.

Để là một người tỉnh táo: Thử nhai một thứ gì đó

Giữ cho miệng của bạn bận rộn bằng cách nhai thứ gì đó có vị bạc hà mạnh. Càng mạnh càng tốt vì hiệu quả của thủ thuật này có thể thần kỳ trong việc đánh thức bạn.

Mẹo số 7: Căng cơ

Thực hiện 20 lần chống đẩy hoặc đơn giản là cố gắng căng mọi cơ trên cơ thể hết mức có thể trong 30 giây là một cách tuyệt vời khác để thức dậy.

Một số thủ thuật này thoạt đầu có vẻ rất buồn cười, nhưng hãy cố gắng tập trung vào hiệu quả của chúng. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn tăng cường mức năng lượng và cảm thấy tươi tắn hơn rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Tất nhiên, nếu việc thực hiện hằng ngày không mang kết quả tích cực, bạn nên thực hiện các biện pháp nghiêm túc hơn như đi khám và cân bằng lại cuộc sống – công việc của mình.

Nếu bạn chưa thử chúng trước đây, thì đã đến lúc bạn nên làm như vậy. Chia sẻ kết quả thực hiện các cách để tỉnh táo của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Để lại ý kiến đánh giá của bạn

BÌNH LUẬN

Blog Mua Hàng
Logo
Shopping cart